Dân giúp tài xế gom bia: 'Không uống một lon'

 
Chia sẻ

Ông Hòa cho biết, không chỉ người lớn mà trẻ con thôn Hà Lãng cũng tham gia giúp tài xế xe tải gom bia vào lề đường.

Sáng ngày 15/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hòa, Công an viên thôn Hà Lãng, xã Thắng Hải (huyện Hàm Tâm, Bình Thuận) xác nhận vụ việc lật xe bia và cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/9.

"Lúc đó có khoảng hơn 10 người dân ở thôn Hà Lãng ra giúp đỡ tài xế gom bia vào lề đường, sau đó thu nhặt những lon bia còn nguyên vẹn vào bao tải riêng, còn những lon đã bị hỏng thì để riêng ra một chỗ, không ai uống một lon nào. 

Ngoài những người gom bia thì chúng tôi cũng phải đứng đó để phân luồng giao thông để tránh ùn tắc", ông Hòa cho biết.

Theo ông Hòa, đoạn đường xảy ra sự việc là khúc cua có độ nghiêng, nếu tài xế nào không đi quen con đường này sẽ rất nguy hiểm. Địa phương đã nhiều lần làm đơn gửi chính quyền xã xem xét để có hướng xử lý, tuy nhiên đến giờ còn đường vẫn chưa được sửa.

Dan giup tai xe gom bia: 'Khong uong mot lon' - Hinh anh 1
Hiện trường xe tải bị đổ bia ra đường

Chia sẻ thêm về việc giúp đỡ tài xế xe tải, vị công an viên thôn Hà Lãng cho biết: "Không chỉ có người lớn mà thời điểm xe tải bị đổ bia còn có một vài cháu nhỏ ra nhặt bia vào lề đường cho tài xế.

Đây cũng không phải lần đầu xảy ra việc này mà trước đó người dân thôn Hà Lãng đã từng giúp đỡ tài xế xe tải cũng bị đổ bia khi qua con đường này. Tính đến nay là 3 lần rồi".

Cũng theo ông Hồng, việc giúp đỡ tài xế là do sự tự nguyện của người dân trong thôn, không ai bắt buộc mà trước đó tài xế cũng không nhờ.

"Người dân chúng tôi tự bảo nhau thôi, giúp tài xế nhặt bia từ lúc hơn 6h sáng ngày 14/9 đến gần 9h sáng cùng ngày mới xong. Việc này không có gì là vất vả. Số bia bị hỏng sau khi xe tải lật khoảng 30-40 thùng", ông Hòa cho biết thêm.

Dan giup tai xe gom bia: 'Khong uong mot lon' - Hinh anh 2
Dan giup tai xe gom bia: 'Khong uong mot lon' - Hinh anh 3
Không chỉ người lớn mà trẻ con thôn Hà Lãng cũng giúp tài xế gom bia vào lề đường

Về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tuấn, trưởng thôn Hà Lãng cũng cho biết, trước đây, cũng tại đoạn cua này, có tài xế xe tải bị lật bia trong đêm, người dân không những giúp tài xế gom bia mà còn nấu cơm mang ra cho tài xế ăn.

"Người dân trong thôn không tham lam, ích kỷ, khi nhìn thấy người gặp nạn trên đường chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ. Chúng tôi dành ít thời gian giúp họ cũng chỉ mong sao tài xế lái được xe về công ty và không bị khiển trách là được", ông Tuấn cho biết.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào sáng ngày 14/9, khi tài xế xe tải chở bia hướng từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi Bình Thuận, khi qua khúc cua ngặt của địa bàn thôn Hà Lãng thì xe bị rung lắc bung nắp thùng làm rơi hàng trăm thùng bia Tiger xuống đường.

Theo báo Đất Việt

Tin liên quan