Đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ nhân lực các trung tâm đăng kiểm

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động đăng kiểm.

De nghi Bo Quoc phong tiep tuc ho tro nhan luc cac trung tam dang kiem - Hinh anh 1
Đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ nhân lực các trung tâm đăng kiểm 

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã bố trí lực lượng đăng kiểm quân đội (gồm 35 cán bộ đăng kiểm) tham gia hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trong thời gian vừa qua. Với sự nhiệt tình, năng lực chuyên môn vững, lực lượng cán bộ đăng kiểm này đã góp phần không nhỏ trong việc tháo gỡ khó khăn, giải tỏa ùn tắc trong hoạt động kiểm định tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do nhu cầu thực tế, các phương tiện đến thời hạn đăng kiểm trong thời gian hiện nay tăng cao, trong khi nhiều dây chuyền kiểm định vẫn chưa thể hoạt động do thiếu đăng kiểm viên dẫn đến tình trạng ùn tắc vẫn tiếp diễn và có nguy cơ ngày càng tăng.

Để góp phần khôi phục lại hoạt động của các dây chuyền kiểm định do thiếu đăng kiểm viên trong thời gian Bộ Giao thông vận tải chưa bổ sung được nhân lực, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho phép tiếp tục bố trí thêm lực lượng đăng kiểm viên quân đội tham gia hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc, đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân, doanh nghiệp.

Tin liên quan