[Điểm nóng giao thông] Bến “cóc” trên đường cao tốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đoạn tuyến Vành đai 3 qua hồ Linh Đàm với nhánh lên xuống kết nối đường trên cao được hoàn thành, đưa vào sử dụng từ tháng 10 vừa qua. Nhưng ngay sau khi thông xe, nơi đây đã trở thành một điểm đón trả khách của nhiều xe khách liên tỉnh.

Ngay tại điểm giao cắt giữa nhánh đường từ dưới thấp lên với làn cao tốc của cầu cạn Vành đai 3, hướng đi Pháp Vân, thường xuyên có người đứng chờ xe khách dừng đón. Từ xe khách tuyến cố định cho đến xe hợp đồng, bất chấp gây nguy hiểm, có thể dừng đỗ bất cứ lúc nào để đón người hoặc hàng hóa.
Thậm chí, nhiều xe ôm liên tục chở khách từ cầu qua hồ Linh Đàm lên đường trên cao, rồi lại băng băng lao ngược chiều xuống. Phía đối diện, hướng đi vào trung tâm TP, xe ôm “quần thảo” hầu như suốt ngày để mời chào những người được xe khách thả xuống ngay trên cầu cạn Vành đai 3.
Đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm vi phạm nêu trên để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc tại khu vực này, bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Ngọc Hải

Tin liên quan