[Điểm nóng giao thông] Biển cấm có như không tại gầm cầu vượt Ngã Tư Sở

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại khu vực quay đầu xe gầm cầu vượt Ngã Tư Sở, tuy đã có biển cấm phương tiện đi ngược chiều, song tình trạng hàng dài phương tiện “ngang nhiên” ngược dòng, bất chấp biển cấm vẫn tồn tại tại nhiều năm nay gây xung đột, mất ATGT nghiêm trọng.

Hàng dài phương tiện nối đuôi nhau ngược chiều, bỏ mặc biển cấm. Ảnh: Hoàng Hiệp 

Tại gầm cầu vượt Ngã Tư Sở đang có 2 điểm mở để phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Trãi và phố Tây Sơn quay đầu trước nút giao. Các phương tiện khi đi qua các điểm quay đầu xe này buộc phải đi theo 1 chiều. Tuy nhiên, nhiều người dân điều khiển xe máy, xe đạp, thậm chí cả xe ba gác bất chấp biển cấm và nguy hiểm vẫn “vô tư” ngược chiều hòng không phải chờ đèn đỏ.

 

Đáng nói, đây là tình trạng diễn ra rất thường xuyên, có thể dẫn tới xung đột giao thông, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Đồng thời, đây còn là hành vi vi phạm pháp luật. Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi đi trên đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” sẽ bị phạt 1 – 2 triệu đồng đối với xe máy và từ 200.000 – 300.000 đồng đối với xe đạp.

 

Để đảm bảo trật tự, ATGT và giải quyết dứt điểm tình trạng trên, đề nghị lực lượng chức năng tăng cường ứng trực, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan