[Điểm nóng giao thông] Điểm tập kết xe rác cản lối người đi bộ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Là tuyến đường kiểu mẫu của Hà Nội, phố Lê Trọng Tấn được đầu tư xây dựng hạ tầng, kết nối giao thông tương đối đồng bộ. Tuy nhiên, hiện trên tuyến đường này đã và đang tồn tại không ít bất cập đến từ công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của các đơn vị chức năng.

Trên tuyến đường này do không có biển cấm nên tình trạng xe ô tô dừng đỗ 2 bên đường, sát nút giao, đè lên phần đường dành cho người đi bộ diễn ra khá phổ biến.
Đặc biệt, để tạo cảnh quan cho tuyến đường, đơn vị thu gom rác thải đã bố trí một điểm tập kết xe rác sát với tường rào của Bảo tàng Phòng không Không quân; đồng thời, dựng khung sắt lắp các pano tuyên truyền về phân loại rác, bỏ rác đúng giờ…
Tuy nhiên, điểm tập kết xe rác này lại vô tình chắn toàn bộ phần đường dành cho người đi bộ khiến người đi bộ phải tràn xuống lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT (ảnh).
Để bảo đảm trật tự ATGT, mỹ quan đô thị, nhất là phát huy hết hiệu quả của các điểm tập kết xe rác gắn với tuyên truyền về phân loại rác, bảo đảm vệ sinh môi trường…, các lực lượng chức năng cần xem xét di chuyển điểm tập kết bất hợp lý nêu trên.

Trình Vũ

Tin liên quan