[Điểm nóng giao thông] Tắc đường vì hàng rong

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phố Khương Trung (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) rất nhỏ, nhưng mật độ người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Tình trạng chiếm dụng lòng đường làm nơi buôn bán trên tuyến phố này đã tồn tại từ lâu, gây mất ATGT và mỹ quan đô thị nhưng chưa được ngành chức năng xử lý rốt ráo.

[Diem nong giao thong] Tac duong vi hang rong - Hinh anh 1

Vào giờ cao điểm, sáng cũng như chiều, rất nhiều hàng rong “ngự” dưới lòng đường, ngay từ đường Nguyễn Trãi rẽ vào. Dù đoạn tiếp giáp với đường Nguyễn Trãi của phố Khương Trung (chỗ rộng nhất) cũng chỉ khoảng 6 - 7m.

Những xe hàng rong với 2 sọt treo hai bên đã chiếm phân nửa đường, khi khách mua hàng dừng xe, lập tức xuất hiện điểm nghẽn. Những lúc như vậy, muốn lưu thông, người đi đường phải lách qua, lấn cả làn ngược chiều rất nguy hiểm.

Đi sâu vào trong, phố Khương Trung càng nhỏ chỉ khoảng 4 - 5m (không có vỉa hè) nên tại một số nút giao dẫn sang đường Vương Thừa Vũ, Tô Vĩnh Diện hay ở cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi và THCS Nguyễn Trãi liên tục bị ùn tắc.

Đoạn ngã ba giao với đường Bùi Xương Trạch (khu vực chợ Khương Đình), vỉa hè thường xuyên bị chiếm dụng bởi các quầy hàng bán thực phẩm. Khi vào giờ cao điểm, chỉ cần hai xe ô tô con đi ngược chiều tránh nhau là gây nên ùn tắc có khi cả tiếng đồng hồ trên đoạn đường dài vài trăm mét.

Dù chính quyền cơ sở đã bố trí lực lượng dân phòng tham gia điều tiết giao thông nhưng do hàng rong và các hộ mặt tiền cố tình bày hàng hóa lấn ra vỉa hè, để xe dưới lòng đường nên việc điều tiết gần như không hiệu quả. Vào buổi tối, phía trước mặt trường Tiểu học Nguyễn Trãi và THCS Nguyễn Trãi, nhiều xe ô tô được bố trí đỗ qua đêm, khiến giao thông càng khó khăn hơn.

Để đảm bảo ATGT và mỹ quan đô thị, đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp kiên quyết với những người bán hàng rong và những hộ kinh doanh cố tình lấn chiếm vỉa hè, lấy lòng đường làm nơi đỗ xe.

Trần Thụ/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan