Du khách khốn khổ vì phân luồng giao thông ở khu du lịch Bãi Cháy

 
Chia sẻ

Biển báo vô tác dụng, cùng với việc chặn cấm đường không hợp lý khiến giao thông ở khu vực Bãi Cháy thêm hỗn loạn.

16h ngày 7/7, hàng trăm xe du lịch chạy từ Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình… theo quốc lộ 18 rồi rẽ vào đường Hoàng Quốc Việt tiến về các bãi tắm nằm sát đường bao biển Bãi Cháy (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khiến tình hình giao thông tại đây càng thêm “nóng” dưới thời tiết oi bức gần 40 độ C.

Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 1
Du khách đội nắng đi bộ với quãng dường dài để ra bãi tắm Bãi Cháy và bất chấp biển cấm phương tiện vào đường bao biển Bãi Cháy nhưng các loại xe vẫn ngang nhiên đi vào


Ngay tại vòng xuyến đầu đường Hạ Long có một biển báo cấm với nội dung “Cấm xe trên 16 chỗ lưu thông vào các giờ 15h – 22h ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật”. Tuy nhiên, những chiếc xe 16, 29, 42 chỗ vẫn ngang nhiên vượt qua biển đi vào đường cấm khiến giao thông bị ùn ứ, nhiều thời điểm khu du lịch Bãi Cháy bị tắc nghẽn.

Những trường hợp nhìn thấy biển báo cấm đã ngay lập tức rẽ phải đi vào đường bao biển trung tâm du lịch Bãi Cháy. Đoạn đường này liên tục có biển “cấm các phương tiện dừng đón, trả khách không quá 5 phút” nhưng hàng dài xe vẫn vô tư dừng đỗ gần một tiếng đồng hồ mà không thấy lực lượng chức năng nào kiểm soát, xử phạt.

Đáng chú ý, khi đến đoạn rẽ vào bãi gửi xe - đoạn bắt đầu hàng rào sắt và biển cấm phương tiện từ 14h - 19h với hàng chục cán bộ công an phường, CSGT thành phố Hạ Long chốt chặn, toàn bộ các phương tiện đều được hướng dẫn rẽ trái đi ra bãi gửi xe (bảng chỉ dẫn cho xe dưới 12 chỗ) hoặc theo hướng thoát ra ngoài đường Hạ Long. Lúc này, hàng chục phương tiện xe máy, xe ô tô con, xe khách trên 16 chỗ luồn lách, chen lấn nhau thoát ra khỏi đường cấm gây ra tình trạng hỗn loạn.

Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 2

Các phương tiện dừng dỗ dọc tuyến đường Hạ Long bất chấp biển cấm đỗ


Điều bất cập chính là ngay đường Hạ Long đã có biển cấm xe trên 16 chỗ lưu thông vào khung giờ 15h - 22h các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật từ hướng Cái Dăm đi cầu Bãi Cháy nhưng việc các xe này đi vào đường bao biển trung tâm du lịch Bãi Cháy rồi được lực lượng chức năng hướng dẫn rẽ ra ngoài đường Hạ Long để tiếp tục chạy về phía cầu Bãi thì biển cấm ngay đầu đường trở thành là “bù nhìn”?.

Với những bất cập trên, PV Báo Giao thông đã liên hệ với UBND TP. Hạ Long để trao đổi cụ thể nhưng lãnh đạo địa phương này đều báo bận. Chỉ riêng ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND thành phố có trả lời qua điện thoại rằng: “Sẽ chỉ đạo kiểm tra, giải quyết”.

Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 3
Biển cấm xe trên 16 chỗ đi vào tuyến đường Hạ Long theo hướng Cái Dăm - cầu Bãi Cháy nhưng dường như chỉ là biển "bù nhìn" khi các phương tiện này vẫn vô tư đi vào (Ảnh chụp vào lúc 16h30 ngày 7/7)


Chiều 10/7, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 7 của UBND tỉnh Quảng Ninh, PV Báo Giao thông đã đặt câu hỏi liên quan đến bất cập về phân luồng giao thông tại khu du lịch Bãi Cháy. Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Hiện công trình tại khu vực du lịch Bãi Cháy chưa hoàn thành hết, chưa bàn giao cụ thể cho địa phương vì vậy trong quản lý có bất cập. UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo phương án tổ chức giao thông hợp lý".

Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 4
Những chiếc xe trên 16 chỗ đi vào đường cấm gây mất ATGT, ùn tắc cục bộ
Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 5
Những chiếc xe trên 16 chỗ đi vào đường bao biển nhưng khi đến đoạn đường cấm thì được hướng dẫn rẽ trái ra đường Hạ Long - tuyến đường đã cấm xe trên 16 chỗ đi vào
Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 6
Mặc cho đoạn đường "xương cá" dẫn từ đường bao biển ra đường Hạ Long chỉ dành cho xe dưới 12 chỗ
Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 7
Những chiếc xe 16 chỗ đi từ đường bao biển ra đường Hạ Long gây ra ùn tắc
Du khach khon kho vi phan luong giao thong o khu du lich Bai Chay - Hinh anh 8
Xe ôm, xe máy của người dân vẫn ngang nhiên hoạt động trên đoạn đường bao biển cấm theo khung giờ 14h - 19h

 

ATGT

Tin liên quan