Giải quyết ùn tắc giao thông tại 72 điểm "nóng" trên địa bàn Thủ đô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng các lực lượng của Sở Giao thông vận tải triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại 72 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông.

Ảnh: Hoàng Hiệp

Đó là những nơi như: Nhà ga, bến xe, những khu vực đông dân cư, giáp ranh giữa các quận, huyện, thị xã, những tuyến đường giao thông phục vụ thi công các công trình xây dựng trọng điểm và những điểm được ấn định là nơi tổ chức chợ hoa Tết...

Trong 72 vị trí có nguy cơ ùn tắc dịp cuối năm, có 68 nút giao thông quan trọng và một số vị trí trước các bến xe khách.

Đối với các nút luôn có nguy cơ ùn tắc dịp Tết như Cửa Nam, Láng - Lê Văn Lương, Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn - Xã Đàn, Chùa Bộc - Tây Sơn…, Thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải tập trung điều tiết giao thông thường xuyên, đặc biệt tập trung 100% quân số vào các khung giờ cao điểm, sáng từ 6h - 8h30, chiều từ 16 - 19h.

Với các khu vực trước bến xe và tuyến đường chính lân cận, lực lượng chức năng tập trung bảo đảm giao thông, xử lý vi phạm dừng đỗ. Đó là khu vực Giáp Bát, Kim Đồng; Bến xe Nước Ngầm và các tuyến đường giao thông chính như Ngọc Hồi, Pháp Vân, Trần Thủ Độ; Bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng và tuyến đường Phạm Văn Đồng, Đình Thôn; bến xe Gia Lâm và các tuyến đường giao thông chính như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Khảm, Ngọc Lâm…

Tin liên quan