Hà Đông: Nguy cơ về an toàn giao thông dọc tuyến Văn Khê - Phúc La

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Có một số vị trí hố ga dù đã được đậy nắp bằng tấm bản nhưng không đúng kích thước, trở thành những chiếc "bẫy" đối với người đi đường.

Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ 1 Hà Tây (Đường bộ 1) cho biết, qua công tác tuần kiểm tra tuyến phố Văn Khê - Phúc La, quận Hà Đông, tình trạng toàn bộ các cửa hố ga thoát nước dọc hai bên tuyến đường không có nắp đậy gây mất ATGT và nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông cao.

 Nhiều hố ga thoát nước không được che đậy đúng kỹ thuật.
 Tiềm ẩn nguy cơ lớn trong tham gia giao thông.
 Tình trạng này gây ảnh hưởng đến tiêu thoát nước trong mùa mưa bão.

Tình trạng này diễn ra trên tuyến đường đoạn từ Km1+500 giao với đường trục phát triển kinh tế phía Nam đến Km4+299 cắt đường Quang Trung. Các hố kiểu hàm ếch không có nắp đậy làm cửa thu nước bị lấp tắc do bùn đất, làm mất khả năng tiêu thoát nước.

Đại diện Công ty Đường bộ 1 thông tin thêm, sau ngày 19/6/2021 Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật và Sở Xây dựng đã huy động nạo vét toàn bộ các hố ga dọc trên tuyến. Tuy nhiên các nắp đậy ở các cửa hố cho đến nay 10/7/2021 vẫn chưa được lắp đặt.

Để đảm bảo trật tự ATGT và văn minh đô thị trên tuyến đường phố Văn Khê – Phúc La, Công ty Đường bộ 1 đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị kiểm tra, cho bổ sung lắp đặt nắp miệng hố, duy tu nạo vét đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa bão năm 2021.

 

Tin liên quan