Hà Nội: 6 cây xanh đổ, nghiêng trên các tuyến phố sau trận mưa lớn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 26/4, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sau trận mưa dông diễn ra sáng sớm nay, đã có 6 cây xanh đổ, nghiêng ra đường trên các tuyến phố.

Cụ thể, các phố có cây đổ gồm Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Hữu Huân và khu vực giáp hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), Chùa Bộc (quận Đống Đa), đường Bưởi (quận Tây Hồ), khu vực công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy).
Các cây xanh này có đường kính thân cây 20 - 30cm, thuộc các chủng loại sếu, trứng cá, bằng lăng, muồng, phượng, liễu. Trong số này, có 2 cây nghiêng, 4 cây đổ ra đường, rất may đã không gây thiệt hại về người. Công nhân của Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã dựng lại cây nghiêng và giải tỏa cây đổ.
Ngoài ra, đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng thông tin, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh đã gây mưa trên diện rộng toàn địa bàn Thủ đô vào sáng 26/4.
Mưa lớn tập trung ở các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hà Đông với lượng mưa 25,5 - 63,5mm và các huyện: Hoài Đức, Ứng Hòa, Sóc Sơn với lượng mưa 20,2 - 45,4mm. Cơn mưa đã gây ứ đọng nước, ảnh hưởng đến giao thông tại một số khu vực: Ngã ba chợ Kẻ Vẽ (quận Bắc Từ Liêm), ngã ba Phú Xá - Phúc Hoa (quận Tây Hồ)...
Công ty Thoát nước Hà Nội đã triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn và vận hành trạm bơm Yên Sở; đồng thời, mở các cửa phai kịp thời để nước vào hồ, hạ mực nước trên hệ thống, giữ mực nước toàn bộ hệ thống an toàn, bảo đảm khả năng tiêu thoát nước.

Thùy Anh

Tin liên quan