Hà Nội: 8/10 điểm ùn tắc giao thông mới phát sinh do các công trường thi công

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công trường thi công chiếm dụng mặt đường là nguyên nhân cơ bản gây ra các điểm ùn tắc giao thông mới, trong đó có các công trình trọng điểm như: Vành đai 2, Vành đai 3… Có đến 8/10 số điểm ùn tắc là do công trường thi công.

Ha Noi: 8/10 diem un tac giao thong moi phat sinh do cac cong truong thi cong - Hinh anh 1

Liên ngành Giao thông vận tải và Công an TP Hà Nội vừa có biên bản thống nhất để có giải pháp khắc phục 10 điểm ùn tắc giao thông mới phát sinh trên địa bàn.

Cụ thể, 10 điểm ùn tắc mới bao gồm: Nút giao Kim Mã - Liễu Giai, Liễu Giai - Đào Tấn, Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ, Nguyễn Khang, cầu 361, Ngã Tư Sở, Nguyễn Khoái đoạn Vĩnh Tuy - Vành đai 1, cầu Mai Động, Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm, đường dẫn lên Vành đai 3 trên cao đoạn thuộc địa phận quận Thanh Xuân.

Theo thống kê, trong năm 2019, TP  đã xử lý được 10/33 điểm ùn tắc giao thông. Với việc phát sinh 10 điểm ùn tắc mới, tổng số điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố lại là 33 điểm.

Đánh giá nguyên nhân phát sinh các điểm ùn tắc trên, liên ngành thống nhất cho rằng, về khách quan, phương tiện giao thông tăng cao trong khi tốc độ phát triển hạ tầng giao thông không theo kịp; ý thức chấp hành luật lệ của người tham gia giao thông còn hạn chế.

Về nguyên nhân chủ quan, công trường thi công chiếm dụng mặt đường là nguyên nhân cơ bản, trong đó có các công trình trọng điểm như: Vành đai 2, Vành đai 3… Có đến 8/10 số điểm ùn tắc là do công trường thi công. 

 

Bảo Nam

Tin liên quan