Hà Nội: Cổng trường THCS Láng Hạ đang bị chiếm dụng lòng đường, vỉa hè?

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lòng đường, vỉa hè, thậm chí ngay trước cổng trường cũng bị chiếm dụng làm nơi dừng đỗ, trông giữ phương tiện sai quy định gây cản trở, mất ATGT… Đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại ngõ 538 đường Láng – tuyến đường chính dẫn vào trường THCS Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được phản ánh của đông đảo phụ huynh học sinh trường THCS Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè (ngõ 538 đường Láng – tuyến đường chính dẫn vào trường THCS Láng Hạ) làm nơi dừng đỗ, trông giữ phương tiện sai quy định gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của các em học sinh đang theo học tại trường.

Ha Noi: Cong truong THCS Lang Ha dang bi chiem dung long duong, via he?  - Hinh anh 1
Điểm trông giữ phương tiện tự phát lấn chiếm lòng đường ngay đầu ngõ 538 đường Láng. 

Phản ánh tới phóng viên, chị Nguyễn Thị Mai – phụ huynh một học sinh đang theo học tại trường THCS Láng Hạ chia sẻ, trong ngõ 538 đường Láng hiện nay có 2 cơ sở giáo dục là trường THCS Láng Hạ và trường THPT Bắc Hà. Do đó, vào giờ cao điểm, khu vực này có mật độ phương tiện giao thông luôn ở mức cao, tình trạng ùn ứ giao thông thường xuyên xảy ra.
Theo chị Nguyễn Thị Mai, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, ngoài việc lòng đường nhỏ hẹp thì có một phần không nhỏ lỗi đến từ công tác quản lý trật tự đô thị của chính quyền phường sở tại.

Ha Noi: Cong truong THCS Lang Ha dang bi chiem dung long duong, via he?  - Hinh anh 2
Điểm trông giữ xe máy tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kéo dài hàng chục mét. 

Có mặt tại khu vực này trong nhiều ngày, theo ghi nhận của phóng viên, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, ngay khu vực đầu ngõ 538, toàn bộ diện tích vỉa hè và một phần lòng đường đã bị chiếm dụng làm nơi trông giữ xe máy, xe đạp điện cho các em học sinh theo học tại trường THPT Bắc Hà. Thậm chí, để “hút khách”, điểm trông giữ phương tiện này còn thản nhiên căng, phủ bạt chiếm toàn bộ khoảng không trên vỉa hè… khiến khu vực này trở lên mất mỹ quan đô thị.

Ha Noi: Cong truong THCS Lang Ha dang bi chiem dung long duong, via he?  - Hinh anh 3
 Nhiều xe ô tô dừng đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ngõ 538 đường Láng.

Tiếp đó, tại khu vực cổng trường THCS Láng Hạ, mặc dù Luật Giao thông đường bộ đã nghiêm cấm hành vi dừng đỗ phương tiện trong khu vực cổng trường, cơ quan, tổ chức… Song, theo ghi nhận của chúng tôi trong nhiều ngày, hàng chục xe ô tô, xe máy ngang nhiên dừng đỗ án ngữ lòng đường, vỉa hè khiến tuyến đường này vốn đã nhỏ, càng trở nên trật trội hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến khu vực này thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm đưa, đón học sinh.

Ha Noi: Cong truong THCS Lang Ha dang bi chiem dung long duong, via he?  - Hinh anh 4
 Lộn xộn, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị là thực trạng đã và đang diễn ra tại ngõ 538 đường Láng - tuyến đường chính dẫn vào 2 cơ sở giáo dục là THPT Bắc Hà và THCS Láng Hạ.

Trước những phản ánh và thực trạng đã và đang diễn ra tại ngõ 538 đường Láng, trong những ngày đầu tháng 9 (trước thời điểm khai giảng năm học mới - PV), chúng tôi đã liên hệ, phản ánh với lãnh đạo UBND, Công an phường Láng Hạ đề nghị sớm giải quyết những tồn tại, bất cập nói trên.

Tại thời điểm đó, đại diện UBND và Công an phường Láng Hạ cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm.

 

Tuy nhiên, đến thời điểm này (12/9), theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Do đó, đề nghị các lực lượng chức năng phường Láng Hạ, quận Đống Đa khẩn trương vào cuộc, xử lý dứt điểm tình trạng trên để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, nhu cầu đi lại của các em học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục trong ngõ 538 đường Láng.

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Tin liên quan