Hà Nội: Đào đường nham nhở, người dân phải sống chung với sự bất an

 
Chia sẻ

Tuyến đường Trương Định, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội trở nên xấu xí, chằng chịt vết chắp vá sau khi đơn vị thi công ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông cắt xẻ, có khi 2 rãnh trên 1 đường.

Theo Giấy phép thi công số 413/GP-SGTVT, Sở GTVT TP Hà Nội cấp cho Công ty Điện lực Hoàng Mai; Ban Quản lý dự án hạ tầng 1 (Tổng Công ty Viễn thông Mobifone); được phép cải tạo đường dây hạ áp và xây dựng tuyến cống, bể phục vụ hạ ngầm cáp điện lực, viễn thông trên địa bàn quận Hoàng Mai (tuyến phố Trương Định). Thời gian thi công từ 05/9/2019 đến 05/11/2019.

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 1
Đơn vị thi công đã không thu dọn phế thải, hoàn trả mặt đường 1 cách có trách nhiệm 

Yêu cầu với các đơn vị được cấp phép: Phải thi công đúng tiến độ trên phương thức làm đâu gọn đấy, chỉ được phép thi công đoạn tiếp theo sau khi đã hoàn trả đoạn tuyến trước. Đặc biệt, đất đào lên không được để trên hè, đường và phải di chuyển ngay. Việc đào và hoàn trả phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật... Phải đảm bảo giao thông qua khu vực thông suốt, êm thuận và an toàn.

Phản ánh tới đường dây nóng của Tạp chí GTVT, nguời tham gia giao thông cho biết, những ngày qua đường Trương Định, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội vừa bị đào bớt để thi công ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông. Mặt đường tại đây vốn bằng phẳng không hư hại nhưng nay bị tái lập lại nham nhở, chắp vá.

Tuyến đường không chỉ bị cắt xẻ một bên mà cả hai bên khiến các "vết sẹo" sau khi tái lập sơ sài.

Phần vỉa hè cũng bị dỡ gạch lót để thi công, nhiều chỗ lồi lên gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Bà N.T.H.L. - người bán hàng trên đường Trương Định - cho biết từ ngày có người thi công, con đường này trở nên bụi bặm, mặt đường nham nhở. Bản thân bà cũng bị vấp phải ụ đất đá chất đống trên vỉa hè, ngã bầm chân.

“Sáng ngày 12/9, cũng có vài trường hợp đi xe máy bị ngã, dù không nghiêm trọng nhưng rõ ràng thể hiện sự vô trách nhiệm của đơn vị thi công. Đơn vị cấp phép cho đào đường cũng không giám sát để yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo ATGT”, bà L. cho biết.

Ngoài ra đơn vị thi công còn làm quá giờ quy định, tập kết những mảng bê tông lộn xộn, đất đá, vật tư xây dựng ngay trước cửa hàng và nhà dân gây tắc đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó đất cát, đá dăm không được thu dọn, vương vãi khắp nơi khiến những người đi xe máy cảm thấy khó khăn khi di chuyển qua.

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 2
Những vị trí chênh như thế này khiến người đi đường chao đảo khi chạy vào 

Trong suốt quá trình thi công, chủ đầu tư cũng như các nhà thầu không trang bị đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, rào chắn, không có người gác thường xuyên để hướng dẫn giao thông, không hoàn trả mặt đường bảo đảm chất lượng theo quy định…

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 3

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 4
Một vệt cắt dài hơn 1km trên đường Trương Định, Q.Hoàng Mai
Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 5
Vật tư, vật liệu xây dựng chất đống dưới lòng đường và trên vỉa hè

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 6

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 7

Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 8
Mặc dù trong giờ cao điểm, tuy nhiên công tác thi công vẫn diễn ra
Ha Noi: Dao duong nham nho, nguoi dan phai song chung voi su bat an - Hinh anh 9
Sự cẩu thả trên đã đẩy người tham gia giao thông đối diện với nguy hiểm 

Theo tạp chí Giao thông

Tin liên quan