Hà Nội: Nên xem lại việc cấm dừng đỗ trên đường Vũ Trọng Khánh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đường Vũ Trọng Khánh nối từ Trần Phú - Tố Hữu, rộng 18m mỗi chiều lưu thông, thuộc địa bàn phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Nhu cầu dừng đỗ xe trên tuyến đường này rất lớn, nhiều người dân cho rằng, cần xem xét lại một số vị trí, bỏ bớt biển cấm để tránh gây khó cho người tham gia giao thông và cả lực lượng chức năng.

Một trong những vị trí xuất hiện nhiều xe dừng đỗ sau biển cấm nhất là khoảng 100m từ đường Trần Phú đến đường Mộ Lao, hướng đi Tố Hữu. Dù lòng đường rộng, xe dừng đỗ không ảnh hưởng lớn đến khả năng lưu thông nhưng do có biển cấm khiến nhiều xe không dám đỗ ở đây.
Lượng xe đó lại luồn sâu vào các ngõ ngách sau lưng hai tòa chung cư: Hồ Gươm Plaza và Booyoung hoặc đỗ tràn lan trên vỉa hè, mất trật tự, ATGT trong khu vực. Mặt khác, một số xe, tranh thủ lúc vắng bóng lực lượng chức năng vẫn dừng đỗ thành hàng dài trên đường Vũ Trọng Khánh.
Người dân trong khu vực đề nghị Sở GTVT Hà Nội, UBND quận Hà Đông xem xét bỏ biển cấm, nghiên cứu tổ chức, cho phép dừng đỗ xe trên mép đường Vũ Trọng Khánh để chấm dứt tình trạng ô tô tràn vào các khu dân cư xung quanh đã kéo dài nhiều năm qua.

Đặng Sơn

Tin liên quan