Hà Nội: Ngang nhiên “xin” tiền trông xe tại phường Ngọc Khánh

 
Chia sẻ

Các đối tượng này chủ yếu nhằm vào những xe taxi đang chờ khách, những xe mang biển ngoại tỉnh đưa người nhà lên Trung tâm tiêm chủng gần đó để đòi tiền.

Ha Noi: Ngang nhien “xin” tien trong xe tai phuong Ngoc Khanh  - Hinh anh 1
Đối tượng đang đứng "xin" tiền trông xe các tài xế được PV Kênh VOV Giao thông ghi lại hình ảnh.

Mới đây, đường dây nóng Kênh VOV Giao thông nhận được thông tin của một số tài xế taxi, tài xế grab về việc xuất hiện nhóm đối tượng ngang nhiên thu tiền phương tiện dừng đỗ tại khu vực gần cổng Trường Đội Lê Duẩn, đoạn sát ngã ba Kim Mã – Đê La Thành, thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội. Đáng nói là tình trạng này đã diễn ra khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tài xế chạy grab Trịnh Văn Hiếu thường lựa chọn điểm dừng xe dọc đường Kim Mã đoạn gần cổng trường đội Lê Duẩn do khu vực này không cấm dừng, đỗ. Tuy nhiên, mới đây, anh bị 2 đối tượng ngoại hình bặm trợn chặn đầu xe tại đoạn đường này, rồi ngang nhiên đòi phí dừng, đỗ.

Bất ngờ trước tình huống, anh Trịnh Văn Hiếu có giải thích, ở đây không cấm dừng đỗ, cũng không có điểm đỗ xe theo quy định nên không đồng ý trả tiền. Mặc dù vậy, sau một hồi tranh cãi, do các đối tượng dùng giọng điệu đe dọa và thể hiện rõ sự hung hãn, anh Hiếu trong cảnh thân cô thế cô, đành trả tiền để tránh xảy ra nguy hiểm. Tài xế Hiếu bức xúc kể lại

“Mình dừng tạm đấy mấy phút, có bật xi nhan để cảnh báo thì có một số đối tượng rất hung tợn ra chặn đầu xe. Mình bảo đây không có điểm cấm dừng đỗ mà cũng không phải điểm gửi xe thì đến thu tiền gì? Họ bảo đây là xe của anh, biển số cụ thể, đưa vé rồi nọ kia.”

Ha Noi: Ngang nhien “xin” tien trong xe tai phuong Ngoc Khanh  - Hinh anh 2
Các xe ô tô dừng đỗ gần đó đều được nam thanh niên điểm danh "xin" tiền trông xe.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, phóng viên VOV Giao thông đã khảo sát trực tiếp tại đoạn đường này. Theo đó, đoạn đường trước cổng Trường Đội Lê Duẩn, sát với ngã ba Kim Mã – Đê La Thành không hề có biển báo cấm dừng đỗ, cũng không có biển hiệu điểm đỗ xe. Thế nhưng, khi có xe taxi hoặc xe grab dừng tại đây, các đối tượng sẽ ra gõ cửa kính và đòi thu 30.000 đồng/xe. Nếu bị đòi vé, các đối tượng sẽ đưa một tờ giấy nhỏ có ghi biển số xe, giờ đỗ xe nhưng không hề in tên đơn vị trông giữ. Trường hợp tài xế bất hợp tác, các đối tượng sẽ dọa nạt để đòi tiền.

Một số người dân sống trong khu vực chia sẻ, đây không phải sự việc mới mà tồn tại từ khá lâu. Các đối tượng này chủ yếu nhằm vào những xe taxi đang chờ khách, những xe mang biển ngoại tỉnh đưa người nhà lên Trung tâm tiêm chủng gần đó để đòi tiền.

Mặc dù chính quyền phường Ngọc Khánh đã nhiều lần ra quân xử lý, song hễ vắng bóng lực lượng chức năng là tình trạng này lại tái diễn. Thậm chí có lần các đối tượng còn ngang nhiên vào các quán ăn gần đó để đòi thực khách trả tiền trông xe.

Nó hay giữ xe, chặn xe bên Đại học giao thông bên kia. Thỉnh thoảng lại tạt về đây. Cứ đi đập cửa xe đòi tiền người ta thôi. Không có thì dọa đánh. Người ta dừng xe ăn cơm ở đây nó cũng vào đuổi, bắt phải đi, hoặc phải nộp tiền thì mới cho đỗ”.

“Đoạn đường này không phải đoạn đường cấm. Nhưng mà cứ taxi đỗ ở đây là nó lên thu. Người ta không đi là nó thu mỗi xe 30.000 đồng”.

Trước tình trạng này, phóng viên VOV Giao thông đã liên hệ làm việc với Công an phường Ngọc Khánh đồng thời gửi toàn bộ thông tin, hình ảnh về đối tượng thu tiền trông giữ xe trái phép cho lực lượng chức năng. Đại diện công an phường Ngọc Khánh cho biết, đã nhận được thông tin phản ảnh và đang cho lực lượng điều tra, xác minh. Thông tin ban đầu cho hay, đối tượng có thể là người nơi khác đến, chưa có trong dữ liệu quản lý hồ sơ tiền án tiền sự trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, Kênh VOV Giao thông vẫn chưa nhận được phản hồi về tiến độ xử lý vụ việc. Hy vọng, Công an phường Ngọc Khánh sớm xử lý triệt để những hành vi vi phạm pháp luật, qua đó đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn cho người dân trên địa bàn.


Theo VOV Giao thông

Tin liên quan