Hà Nội: Nhếch nhác rác thải “bủa vây” cầu bộ hành trên đường Hồ Tùng Mậu

 
Chia sẻ

Những ngày gần đây, cầu bộ hành trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) ngập tràn rác thải. Một số người dân ở đây cho biết, vào buổi tối có rất nhiều các bạn trẻ lên đây ăn nhậu rồi xả luôn rác ra cây cầu này và không hề dọn dẹp sau khi rời đi.

Theo ghi nhận của PV Infonet, thời gian gần đây tại cây cầu vượt dành cho người đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội), luôn tràn ngập rác thải.

Rác thải vương vãi trên mặt cầu vượt đi bộ khiến bộ mặt cây cầu trở nên nhếch nhác, mất vệ sinh.

Vỏ chai bia được các bợm nhậu bỏ lại trên cầu.

Vỏ lon bia, nước ngọt, hộp thức ăn, bao thuốc... vứt lăn lóc trên cầu.

Theo một số người dân ở đây cho biết, buổi tối trên cây cầu này nhiều bạn trẻ lên đây hóng mát, mang đồ ăn lên liên hoan và cuối cùng là để lại những đống rác như thế này.
Các loại rác như thế này không chỉ ảnh hưởng mỹ quan. Rác thải bay hoặc rơi xuống đường cũng gây nguy hiểm cho người đi đường.

Cô Phan Thị Phố, ở tổ 22 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết:” Tôi hay đi bộ qua cây cầu này để đón xe buýt. Vào khoảng hơn hai tháng nay, khi đi qua cây cầu này tôi đến phát sợ với “bãi chiến trường” do các thanh niên thiếu ý thức để lại.

Cũng theo cô Phố, vào khoảng 8h tối trở đi, cây cầu này thành nơi tụ tập của nhiều bạn trẻ. Buổi tối tôi đi làm về qua đây thấy nhiều bạn trẻ còn mang cả bia rượu lên cầu và ngồi chắn cả lối đi để ăn uống.

Theo quan sát của PV, đến khoảng hơn 7h sáng, những người trông coi cầu lại phải ra dọn “bãi chiến trường” do các bạn trẻ để lại.“Tình trạng rác thải vứt bừa bãi này diễn ra nhiều ngày qua, chúng tôi đã báo cáo lên cơ quan chức năng tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết. Vào mỗi buổi sáng, chúng tôi rất vất vả để dọn dẹp”, nhân viên vệ sinh cầu bộ hành cho biết.

Infonet

Tin liên quan