Hà Nội: Nhiều người thừa nhận không có văn hóa giao thông

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại nút Giang Văn Minh – Giảng Võ – Hào Nam – Cát Linh, nhiều người tự nhận mình không có văn hóa giao thông khi ngang nhiên đi ngược chiều.

Phớt lờ biển cấm, nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên đi ngược chiều. 

Để đảm bảo trật tự ATGT, tránh những điểm ùn tắc không đáng có, tại nút Giang Văn Minh – Giảng Võ – Hào Nam – Cát Linh, các đơn vị chức năng đã cắm hàng loạt biển cấm, biển nhắc nhở… song phớt lờ các quy định tình trạng nhiều người tham gia giao thông ngang nhiên vi phạm, thậm chí là thừa nhận là người không có văn hóa giao thông vẫn diễn ra phổ biến.

Cụ thể, theo quy định tại nút giao này, các phương tiện khi di chuyển từ phố Giang Minh không được phép di chuyển trực tiếp vào trung tâm nút giao mà phải rẽ phải vào phố Giảng Võ, di chuyển và quay đầu xe tại điểm mở dải phân cách trên đường Giảng Võ rồi tiếp tục lộ trình.

Tại nút giao này, nhiều người thừa nhận mình là người không có văn hóa giao thông. 

Tuy nhiên, phớt lờ biển cấm đi ngược chiều, với tâm lý chủ quan, ngại phải đi xa, nhiều phương tiện vẫn cố tình đi ngược chiều hướng thẳng vào trung tâm nút giao khiến khu vực này thường xuyên xảy ra những xung đột không đáng có, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

 

Thậm chí, tại khu vực đường rẽ phải từ phố Giang Văn Minh hướng đi Giảng Võ, mặc dù Sở GTVT đã bố trí dải phân cách cứng, cắm biển cấm, thậm chí gắn biển: “Người có văn hóa giao thông không rẽ trái, đi ngược chiều vi phạm luật giao thông đường bộ”… nhưng tình trạng các phương tiện cố tình rẽ trái, đi ngược chiều vẫn diễn ra phổ biến.

 

Tin liên quan