Hà Nội: Nhiều tuyến đường “ngập” trong rác thải

THÀNH LUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rác thải, vật liệu xây dựng tồn đọng lâu ngày không được thu gom đang gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị... hiện đã và đang là tình trạng của nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại hầm chui dưới chân cầu Nhật Tân (ngõ 1 An Dương Vương, phường Phú Thượng quận Tây Hồ) từ lâu đã trở thành nơi rác thải lưu trữ từ ngày này sang ngày khác, chậm được thu gom, bốc mùi khó chịu, gây cản trở giao thông, mất VSMT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân… 
 Ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại khu vực này trong ngày 9/2, rác thải được tập kết tràn lan từ lòng đường, đến hành lang ATGT… khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.
Mỗi khi đi qua đây, người dân phải chịu mùi hôi của rác để lâu ngày bốc lên.
 Mặc dù UBND phường Phú Thượng gắn biển cảnh báo, phạt tiền nhưng thậm chí tại đây còn có tình trạng xử lý rác thải bằng cách đốt lửa.
 Ngay trước cổng hầm chui Phú Thượng 1, hết Tết cây đào cũng biến thành rác.
Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 
 Dọc tuyến đường kéo dài cả chục km đi qua địa phận huyện Thanh Trì, tình trạng rác thải, vật liệu xây dựng đổ tràn ra đường diễn ra phổ biến. Nhiều đoạn, rác được đổ dài cả trăm mét dọc theo đường gom gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 Người dân tham gia giao thông ở đây phản ánh, tình trạng trên bắt đầu diễn ra phức tạp trong nhiều năm nay,
 Nhiều vị trí trên tuyến đường gom xuất hiện rác thải của người dân đổ ra ban đêm gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước dọc tuyến, ảnh hưởng đến môi trường, mất mỹ quan đô thị và người dân xung quanh.

Tin liên quan