Hà Nội: Phát hiện xe 29 chỗ nhồi nhét 73 người

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua tuần tra, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Cầu Giấy đã phát hiện và lập biên bản xử lý xe khách 29 chỗ nhồi nhét 73 người.

 Xe 29 chỗ nhưng lái xe đã nhồi nhét đến 73 hành khách.

Thông tin từ Đội Thanh tra Giao thông vận tải (GTVT) quận Cầu Giấy, khoảng 16h30 ngày 1/5, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ người dân trở về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, đơn vị đã phát hiện và xử lý 1 xe khách 29 chỗ nhồi nhét đến 73 hành khách.

Cụ thể, ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, làm nhiệm vụ trên tuyến Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, đơn vị đã phát hiện xe khách BKS 18B - 020.74 của nhà xe Hà Trang chạy tuyến Nam Định - Phú Thọ có hành vi vi phạm luật giao thông nên đã ra hiệu lênh dừng xe để kiểm tra.

Sau khi bị dừng xe, lái xe Nguyễn Ngọc Hà, sinh năm 1970 có những biểu hiện bất thường. Ngay lập tức, Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra trong xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trước xe này dù chỉ được phép chở 29 người nhưng lái xe đã nhồi nhét đến 73 hành khách.

Trao đổi với chúng tôi, anh N.Q.H - 1 hành khách trên xe cho biết, trên đường đi, khi thấy lái xe liên tục bắt khách, nhồi nhét... chúng tôi đã có ý kiến nhưng phụ xe bảo, ngày lễ... bà con thông cảm. Nếu không chịu được thì xuống xe.

“Do đã là chiều muộn, sợ không còn xe nên chúng tôi đành phải chấp nhận. Cũng may có lực lượng Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy kịp thời phát hiện và xử lý, chứ không biết với đà này xe sẽ còn nhồi nhét bao nhiều khách nữa và chuyện gì sẽ xảy ra” – anh H cho biết.

Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy thông tin thêm, với hành vi này, lái và chủ xe sẽ bị phạt 60 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Vân Nhi/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan