Hà Nội: Tự ý đặt barie chắn ngang tuyến đường đê liên huyện để thu phí

 
Chia sẻ

Một hộ dân tại điểm giáp ranh giữa quận Hà Đông và huyện Thanh Oai thuộc xóm Chợ, thôn Đồng, xã Cao Viên, Thanh Oai đã tự ý lắp đặt 2 barie bằng cây tre chắn ngang đường đê để thu tiền xe tải và xe khách từ 16 chỗ trở lên...

 

Clip barie bằng cây tre chắn ngang đường đê để thu tiền 

Tuyến đường đê Tả sông Đáy, đoạn từ cổng chào Mai Linh từ địa phận phường Đồng Mai quận Hà Đông tiếp giáp với chợ Cao Bồ xã Cao Viên huyện Thanh Oai là tuyến đường liên huyện. Tại điểm cổng chào Mai Linh có biển cấm các phương tiện 10 tấn, áp dụng cho toàn tuyến đường đê.

Thế nhưng, một hộ dân tại điểm giáp ranh giữa quận Hà Đông và huyện Thanh Oai thuộc xóm Chợ, thôn Đồng, xã Cao Viên, Thanh Oai đã tự ý lắp đặt 2 barie bằng cây tre chắn ngang đường đê. 

Ha Noi: Tu y dat barie chan ngang tuyen duong de lien huyen de thu phi  - Hinh anh 1
Tại điểm cổng chào Mai Lình có biển cấm các phương tiện 10 tấn, áp dụng cho toàn tuyến đường đê

Hộ gia đình này đã hạ barie cách mặt đường khoảng 2,5 mét để cho các xe con thấp di chuyển qua, còn những xe tải từ 5 tạ chở lên và các xe khách do cao hơn nên không qua được phải dừng lại. Khi đó lập tức xuất hiện một người đàn ông không mặc đồng phục và không đeo biển hiệu từ chòi tạm ven đường đi ra thu tiền mỗi xe từ 10 đến 20 nghìn một lượt.


Khi thu tiền các bác tài lái xe, người này không có vé hay biên lai  để giao và chỉ bảo: "đây là bên đê điều thu phí", làm cho các tài xế hết sức bức xúc vì tuyến đường đê này không cấm xe của họ và không có biển thông báo thu phí nào ở đó.

Ha Noi: Tu y dat barie chan ngang tuyen duong de lien huyen de thu phi  - Hinh anh 2
Người đàn ông không mặc đồng phục và không đeo biển hiệu tự ý thu phí

PV Kênh VOVGT tìm hiểu và nắm bắt được đây là trạm barie tự phát và không hợp pháp.

Đề nghị chính quyền sở tại và Ban quản lý đê điều Tả sông Đáy cần vào cuộc để dẹp bỏ trạm thu tiền bất hợp pháp trên, trả lại sự di chuyển tự do cho câc phương tiện đã được phép lưu thông trên tuyến đường đê này.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan