Hãi hùng với "điểm đen" giao thông ở Việt Yên: Nơi công nhân hồn nhiên đi qua cao tốc

 
Chia sẻ

Để đi tắt về khu nhà trọ, hàng ngày hàng ngàn công nhân của Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên vẫn hồn nhiên đi bộ băng qua cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân khiến cánh lái xe qua đây cũng cảm thấy... rùng mình.

Sau khi Infonet đăng tải bài viết "Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang: Xe ô tô đâm 3 người thương vong rồi bỏ trốn", nhiều người tỏ ra hãi hùng với cảnh công nhân khu vực này đang ngày đêm băng cắt qua đường cao tốc bất chấp nguy hiểm; trong khi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng địa phương lại quá... chậm trễ.

Đáng lưu ý, ngày 13/10 Infonet nhận được một video của độc giả tự nhận là lái xe (xin được giấu tên) phản ánh tình trạng công nhân của Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên đang ngày đêm hồn nhiên đi bộ qua cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân, khiến cho chính các lái xe khi phải qua đây cũng cảm thấy... rùng mình.

Theo clip được chia sẻ, do khu vực chưa có cầu bộ hành, hầm chui dân sinh lại ở khá xa nên hàng ngày, cứ giờ tan ca là hàng nghìn công nhân của Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên lại hồn nhiên đi bộ qua cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, khiến cánh lái xe mỗi khi qua đây đều hết sức bất an.
Trước đó, khoảng 19h ngày 8/10, trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang (đoạn qua huyện Việt Yên) đã xảy ra 1 vụ tai nạn nghiêm trọng, làm 3 công nhân thương vong (2 người chết và 1 người nguy kịch).

Hàng ngày cứ giờ tan ca là hàng nghìn công nhân của Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên lại hồn nhiên đi bộ qua cao tốc.


Theo ông Thân Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên: Gần Khu công nghiệp Vân Trung có hầm chui dân sinh bên dưới đường cao tốc. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian không phải đi xa, nhiều công dân đã không chọn đi hầm chui mà đi ngay trên đường mặt cao tốc.

"Hiện tại, địa phương cũng đang xây dựng một cây cầu bộ hành tại khu vực. Tuy nhiên, khi cầu bộ hành chưa hoàn thành thì xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nói trên", ông Quyền cho biết thêm.

Huyện Việt Yên đang xúc tiến xây dựng một cây cầu bộ hành tại khu vực. Ảnh minh họa


Theo những người lái xe phải thường xuyên qua khu vực này, không biết nói gì với những công nhân tại đây khi nhiều bạn trẻ bất chấp cả tính mạng của mình, chỉ để muốn nhanh được vài phút sang đường. Dường như câu "nhanh vài giây chậm cả đời" không có tác dụng cảnh tỉnh với họ chăng!?

Theo Infonet

Tin liên quan