Hải Phòng: Quán ăn “vây” ngõ hẹp, cảnh báo nguy hiểm rình rập

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Quán ăn đắt khách, đỗ xe tràn lan trên vỉa hè, rồi bếp lò nướng thịt cùng nồi nước sôi sùng sục được đặt ngay đầu ngõ hẹp không che chắn khiến người đi đường rùng mình lo sợ vì tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, tai nạn thương tích.

Những ngày qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều bày tỏ sự phàn nàn, bức xúc về tình trạng các quán ăn tại khu vực quán bánh đa cua, bánh mỳ ở đầu ngõ 48 Lạch Tray (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bất chấp những quy định về việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè,... ngang nhiên bày bàn ghế, dựng xe chiếm gần hết nơi dành cho người đi bộ, thậm chí xuống dưới lòng đường gây cản trở tầm quan sát của các phương tiện tham gia giao thông. Người dân khu vực cho rằng việc bán hàng tại khu vực đầu ngõ nhỏ đang tạo thành một “chiếc bẫy” vô cùng nguy hiểm.

Quán bánh đa cua, bánh mì đầu ngõ Lý Phình phía 48 Lạch Tray đặt ngay bếp lò, nồi nước sôi sùng sục mà không hề che chắn tiềm ẩn tai nạn thương tích.  Ảnh Bảo Thành

Theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, ngõ 48 Lạch Tray thông với ngõ 173 Hàng Kênh (quận Lê Chân) có tên gọi khác là ngõ Lý Phình là một trong những khu phố trung tâm khá sầm uất, đông người qua lại và có nhiều quán ăn vỉa hè đắt khách.

Quán bánh đa cua, bánh mì đầu ngõ Lý Phình phía 48 Lạch Tray.  Ảnh Bảo Thành

Ngõ 48 Lạch Tray khá hẹp, mặt ngõ gồ ghề, nhiều nắp cống cùng với việc ngay tại đầu ngõ một bên là quán bán bánh đa cua, một bên bán bánh mì… bày bán tràn lan, đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường khá lộn xộn. Hàng ngày, 2 quán này khá đông khách ăn uống, mua đồ mang về. Vào chiều tối, xe máy dựng thành hàng ngang dưới lòng đường, bàn ghế kê kín vỉa hè, người ngồi ăn, người xếp hàng tràn ra lòng đường cản trở việc tham gia giao thông của các phương tiện khác.

Chưa kể các quán ăn này còn đặt bếp lò để nướng thịt, đun nước, rồi nồi nước sôi cắm điện sôi sùng sục ngay ngay đầu ngõ mà không hề che chắn khiến người đi đường lo lắng vì tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn thương tích.

Những quán này tận dụng mọi khoảng trống để kê bàn, đỗ xe trên vỉa hè.
Ảnh Bảo Thành 

Mỗi lần người dân đi qua khu ngõ này phải bấm còi inh ỏi để cảnh báo. Chỉ cần sơ sẩy không may bị ngã hoặc xảy ra va chạm giao thông thì có thể sẽ gặp nguy hiểm khi bị nồi nước sôi, bếp lò đổ vào người.

Nhiều người dân bức xúc chia sẻ, tình trạng này diễn ra thường xuyên, liên tục trong suốt một thời gian dài nhưng địa phương không xử lý nổi, nhiều lúc “ngó lơ”, bỏ mặc.

Theo chị Nguyễn Hằng cho biết: “Mình chỉ họa chăng mới qua đó mà mỗi lần vào ngõ là phải mắt trước mắt sau. Hầu như là phải đi ngược từ đầu Hàng Kênh vào chứ rất hạn chế đi từ đầu Lạch Tray. Việc các hộ kinh doanh cho đến người mua đều không quan tâm đến sự nguy hiểm do bản thân mình gây ra cho các phương tiện khác, cứ thấy chỗ nào trống thì họ đẩy ra. Nhất là lúc giờ cao điểm, ngõ bé, người đông phương tiện phải di chuyển rất chậm thì họ vẫn ngang nhiên đứng bán hàng.

Ở đây khách đông nên xe được để dưới lòng đường. Ảnh Bảo Thành 

Là khách hay ăn tại cả hai quán bánh đa cua này, chị Phạm Thị Phương (39 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền) cho biết, khách ăn đông quá nên phải đỗ xe xuống dưới lòng đường Lạch Tray. “Hôm nào có công an, trật tự đô thị của phường đi kiểm tra thì trong quán lại nói vọng ra đỗ xe lên trên vỉa hè không công an bắt đấy”, chị Phương nói.

Những hàng quán này chiếm đến một nửa con ngõ. Ảnh Bảo Thành 

Trước thực trạng trên, trao đổi với PV Giaothonghanoi, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhàn - Chủ tịch UBND phường Lạch Tray cho biết, đã nắm được thực trạng này và chỉ đạo bộ phận quản lý trật tự đô thị thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở và xử lý.

Bếp lò đỏ lửa nấu nồi nước dùng sôi sùng sục mà không hề che chắn, kế bên là những viên gạch ngổn ngang cạnh nắp cống rất nguy hiểm. Ảnh Bảo Thành 

“Ý kiến phản ánh của người dân rất xác đáng. Phía UBND phường tiếp thu và xử lý. Hiện nay, lực lượng trật tự đô thị rất mỏng, phải giải quyết nhiều đầu việc trong ngày nhưng chúng tôi cố gắng giám sát, xử lý khu vực đó”. bà Nhàn chia sẻ thêm

Nếu việc này không được giải quyết dứt điểm có thể sẽ xảy ra những sự cố nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục thông tin. 

VĨNH QUÂN-BẢO THÀNH

Tin liên quan