Hàng loạt bẫy 'tử thần' bủa vây đại công trường Vành đai 2

 
Chia sẻ

Đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Vĩnh Tuy được đầu tư gần 10.000 tỷ đồng dự kiến khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho thành phố. Tuy nhiên, hiện tại cả tuyến đường dài vẫn như đại công trường ngổn ngang vật liệu xây dựng, hàng loạt hố sâu hàng mét, không che chắn, không biển cảnh báo gây nguy hiểm cho người dân cũng như các phương tiện qua lại.

Đường Trường Chinh đoạn từ nút giao Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn hướng về Ngã Tư Sở (Hà Nội) là đoạn đường đang thi công dự án đường vành đai 2 trên cao. Kể từ khi đưa vào thi công đoạn đường này thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng khiến người dân di chuyển qua đây vất vả.
Những ngày nắng ráo, công trường vẫn ngổn ngang, khói bụi bao phủ, đường đi thu hẹp khiến người đi phải luồn lách qua các công trường để né ùn tắc giao thông. Còn đến những ngày mưa, việc đi lại của người tham gia giao thông lại càng "khốn khổ" hơn khi phải dò dẫm để vượt qua những hố nước không rõ độ sâu.
Hàng loạt các hố rộng, sâu đến hàng mét, không được che chắn hay có bất cứ biển cảnh báo nào cho người dân qua lại.
Mùa mưa, những hố sâu bị bao phủ bởi mặt nước khiến mắt thường người dân khó có thể nhận ra sự nguy hiểm đang cận kề khi tìm cách vượt qua chúng.
Việc luồn lách của các xe máy đã khó thì việc những chiếc ô tô dù gầm cao nhưng vẫn phải cẩn trọng khi vượt qua hố nước sâu tại khu vực đang thi công đường vành đai 2.
Còn với những đứa trẻ trong khu vực đang thi công, chúng dường như chưa nhận thức được độ nguy hiểm của những hố sâu này khi luôn trực chờ "nuốt chửng" bất cứ khi nào sơ sẩy.
Theo phản ánh của người dân trong đoạn đường Trường Chinh đang thi công, công trường xây dựng lộ ra những hố sâu khiến mọi người hết sức lo sợ, đây là mối nguy hiểm cho cả người dân cũng như các phương tiện di chuyển qua khu vực này.
Trước đó, chiều 30/7, nước ngập che phủ miệng hố, hai người dân bất ngờ lao xuống hố sâu, rất may không có thiệt hại về người. Tai nạn cũng là một cảnh báo rõ ràng cho sự mất an toàn tại đây.
Không chỉ vượt qua bùn lầy, việc "bẻ lái" vượt qua những đống vật liệu xây dựng ngổn ngang cũng là lựa chọn của không ít người.
Câu chuyện thu dọn vệ sinh những ngày mưa của những công nhân vệ sinh môi trường khu vực đường Trường Chinh cũng hết sức khó khăn, việc thu gom rác thải và việc đẩy xe rác qua những nơi không bằng phẳng của công trường là điều không dễ dàng.
Mặc dù đã có sự phân luồng rõ ràng từ cơ quan chức năng nhưng lưu lượng phương tiện qua lại quá đông khiến một đoạn ngắn đường Trường Chinh trở thành điểm "off road" bất đắc dĩ của người dân.

Theo Người Đưa Tin

Tin liên quan