Hàng ngàn trường hợp chạy xe máy vào đường cao tốc vì... nghe theo Google Map

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, trong năm 2019, đơn vị ghi nhận có 5.272 trường hợp chạy xe máy vào đường cao tốc, trong đó có 3.649 trường hợp theo hướng TP Hồ Chí Minh đi Dầu Giây và 1.623 trường hợp theo hướng ngược lại.

Hầu hết các trường hợp chạy xe máy vào đường cao tốc đều bị chặn lại tại các trạm thu phí, sau đó được hướng dẫn đi ra khỏi đường cao tốc qua đường dân sinh, các trường hợp cố tình vượt qua trạm thu phí sẽ được thông báo đến các trạm thu phí kế tiếp và đội tuần tra để phối hợp chặn lại, bàn giao cho C08 xử lý.

VEC E cho biết thêm, nguyên nhân chủ yếu là do người dân không chú ý quan sát hệ thống biển báo giao thông mà theo chỉ dẫn của bản đồ điện tử Google Map nên đã đi vào đường cấm.

Một số trường hợp người dân địa phương cố tình đi vào đường cao tốc để rút ngắn lộ trình di chuyển.

Bên cạnh đó, tại đầu nhánh hướng vào của đường cao tốc đã bỏ hết các chốt trực, nên xe máy khi đi nhầm vào đường cao tốc sẽ không có người cảnh báo, nhắc nhở.

Điển hình như gần đây nhất, 1 đôi nam nữ điều khiển xe máy đi vào cao tốc ngày 30/12; vào lúc 8h39 đến 8h49 thì quay đầu trở lại và đi ngược chiều để ra khỏi đường cao tốc. Đáng tiếc, do khoảng cách từ chiếc xe đến camera giám sát quá xa nên nhân viên trực camera giám sát không thể ghi nhận được biển số của chiếc xe trên. VEC E đã có báo cáo vụ việc với Cục Cảnh sát giao thông để phối hợp xác minh phương tiện có hành vi vi phạm nêu trên, từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan