Hình ảnh xấu trên phố Hàng Bồ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nằm trong khu phố cổ, lưu lượng người và phương tiện qua phố Hàng Bồ luôn tấp nập từ sáng tới đêm khuya. Mấy năm nay, do làm tốt công tác trật tự an ninh, nên lòng đường, vỉa hè ở tuyến phố này luôn thông thoáng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán đã giảm đi rất nhiều, khách bộ hành (đặc biệt là khách du lịch ngoại quốc) thoải mái thăm thú, ngắm cảnh…

Rác thải chất thành đống cản đường vào nhà vệ sinh trên phố Hàng Bồ.

Nhưng gần đây, trên phố Hàng Bồ xuất hiện một hình ảnh rất chướng mắt (thậm chí là xấu xí), phản cảm, gây mất mỹ quan đô thị. Đó là một đống rác ngay trạm biến áp (gần ngã tư giao cắt với phố Lương Văn Can).

Đống rác này chính là những chiếc xe thu gom rác sinh hoạt, được trùm bạt kín mít, quây chặt lấy trạm biến áp, chiếm hết toàn bộ vỉa hè, khiến người đi bộ lưu thông đến đây bắt buộc phải bước xuống lòng đường. Với mật độ giao thông nơi phố cổ lúc nào cũng ken đặc, chỉ cần thiếu quan sát, người ta dễ dàng bị ô tô, xe máy va chạm phải bất cứ lúc nào!

Phía trong đống rác nói trên là 2 nhà vệ sinh công cộng, nhưng hình như đã lâu không dùng vì luôn thấy đóng cửa. Và nếu có mở cửa đi chăng nữa, chắc cũng chả ai có đủ can đảm len qua đống rác to đùng luôn án ngữ trước cửa để “giải quyết nhu cầu” vì ngoài rác, bên cạnh 2 nhà vệ sinh nói trên là cả đống dây điện loằng ngoằng! Tại 2 đầu đống rác, các hộ kinh doanh  vẫn bày biện hàng hóa buôn bán ỳ xèo. Để hạn chế mùi hôi, họ căng bạt che chắn một cách tạm bợ, khiến hình ảnh phố phường càng thêm méo mó…

Để đảm bảo đường thông, hè thoáng và mỹ quan đô thị, đề nghị chính quyền sở tại và ngành chức năng quận Hoàn Kiếm sớm di dời, xử lý đống rác nói trên. Với 2 nhà vệ sinh công cộng, nếu hư hỏng cần sớm sửa chữa và nếu nó không còn phát huy tác dụng, cũng cần loại bỏ, tránh tình trạng công trình phục vụ dân sinh lại trở thành một thứ “rác kép”.  

Trần Thảo Yến

Tin liên quan