Hoàn Kiếm: Người dân gọi cảnh sát chặn xe chở đất gây vương vãi ngay trong đêm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào đêm 23/7, xe chở đất từ công trình số 37 Nhà Chung (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) không được che đậỵ, kéo lê bùn đất trên đoạn đường dài cả cây số. Sự việc gây bức xúc cho người dân.

Theo lời kể của người dân phố Nhà Chung, vào khoảng 0h30 đêm 23 rạng sáng 24/7, một xe ô tô chở đầy bùn đất ướt đi ra từ công trình xây dựng số 37 phố Nhà Chung. Điều đáng nói, xe chở đất này không được vệ sinh sạch sẽ và che đậy cẩn thận đã làm bùn đất vương vãi dọc đường, gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

Cũng người dân cung cấp, xe ô tô chở đất mang BKS 29C-532.94 do một hộ kinh doanh tại quận Long Biên đứng tên.

Hoan Kiem: Nguoi dan goi canh sat chan xe cho dat gay vuong vai ngay trong dem - Hinh anh 1
Xe chở bùn đất mang BKS 29C-532.94
Hoan Kiem: Nguoi dan goi canh sat chan xe cho dat gay vuong vai ngay trong dem - Hinh anh 2
Bùn, đất bị chiếc ô tô này làm rơi vãi, kéo lê trên đoạn đường dài cả cây số
(Ảnh người dân cung cấp)

Khi nhìn thấy xe rất bẩn, liên tục kéo lê và rơi vãi bùn đất ra đường, người dân đã ra hiệu cho xe dừng lại để góp ý. Tuy nhiên, lái xe có thái độ phớt lờ và chạy nhanh hơn, thậm chí vượt đèn đỏ đi theo hướng Bà Triệu rồi rẽ trái vào Trần Hưng Đạo hướng đi Bệnh viện 108.

Hoan Kiem: Nguoi dan goi canh sat chan xe cho dat gay vuong vai ngay trong dem - Hinh anh 3
Nhiều người dân đã ra hiệu cho chiếc xe dừng lại để góp ý

Chị Nguyễn Thị Hiền – Công nhân thuộc Chi nhánh Môi trường đô thị Hoàn Kiếm bức xúc: “Xe ô tô làm vương vãi đất dọc các phố Hàng Trống, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo. Chúng tôi cùng người dân phải lấy xe máy để đuổi theo, đồng thời gọi điện thoại cho Cảnh sát 113 và Công an phường để phối hợp giải quyết. Đến số 1 phố Trần Hưng Đạo thì lái xe mới dừng lại”.

Cũng theo chị Hiền, khi làm việc với Công an, lái xe không xuất trình được giấy tờ cũng như giấy phép lái xe. Ngay sau đó, lái xe đã nhận lỗi và đề nghị được khắc phục hậu quả.

Hoan Kiem: Nguoi dan goi canh sat chan xe cho dat gay vuong vai ngay trong dem - Hinh anh 4
Đến số 1 Trần Hưng Đạo, chiếc xe chở đất mới dừng lại (ảnh người dân cung cấp)

Một số người dân cho hay, hiện tượng xe chở bùn đất làm vương vãi ra đường phố không phải chuyện hiếm. Việc bùn đất vương vãi ra đường như vậy không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường cho đi đường, nhất là vào ban đêm.

Chưa kể, những đống bùn đất vương vãi cả cây số như vậy khiến công tác khắc phục, dọn rửa đường của công nhân môi trường càng thêm vất vả.

Hoan Kiem: Nguoi dan goi canh sat chan xe cho dat gay vuong vai ngay trong dem - Hinh anh 5
Ngay sau đó, Chi nhánh Môi trường đô thị Hoàn Kiếm đã dọn, rửa đường

Qua vụ việc này, đề nghị lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp tương tự. Đồng thời, có biện pháp mạnh tay để xử lý từ nguồn thải, gắn với trách nhiệm của chủ công trình xây dựng.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan