Huyện Chương Mỹ: Nan giải tình trạng vi phạm giao thông trong thanh, thiếu niên

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy, xe điện khi chưa đủ tuổi… là những hành vi thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Huyen Chuong My: Nan giai tinh trang vi pham giao thong trong thanh, thieu nien - Hinh anh 1
 Nhiều vi phạm giao thông được ghi nhận trên các tuyến đường của huyện Chương Mỹ

Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), tình trạng người dân điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, “kẹp 3, kẹp 4”, diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh. Tình trạng trên cũng diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại khu vực Quốc lộ 21A (đường Hồ Chí Minh) vào giờ tan học, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nghiêm trọng.

 

Huyen Chuong My: Nan giai tinh trang vi pham giao thong trong thanh, thieu nien - Hinh anh 2
 Lứa tuổi vi phạm phổ biến là thanh, thiếu niên

 

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật – Phó đội trưởng đội CSGT số 12 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, tình trạng thanh thiếu niên; học sinh, sinh viên vi phạm giao thông trên địa bàn diễn ra khá phổ biến. Nhiều nhất là các lỗi điều khiển xe máy phóng nhanh, vượt ẩu; không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; đi ngược chiều…

 

Huyen Chuong My: Nan giai tinh trang vi pham giao thong trong thanh, thieu nien - Hinh anh 3
 Đội CSGT số 12 làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Xuân Mai

“Khi tuần tra kiểm soát, Đội CSGT số 12 đều xử phạt nghiêm các hành vi này, đồng thời giải thích, tuyên truyền đến người vi phạm. Tuy nhiên nhận thức về pháp luật của một bộ phận người dân vẫn còn hạn chế, gây khó khăn cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ”, Thiếu tá Thuật nói.

 

Huyen Chuong My: Nan giai tinh trang vi pham giao thong trong thanh, thieu nien - Hinh anh 4
Nhiều trường hợp vi phạm cố tình phóng nhanh hoặc quay đầu khi gặp CSGT 

Cũng theo chỉ huy Đội CSGT số 12, do địa bàn rộng, cùng với việc các tuyến đường có mặt cắt lớn, xe chạy tốc độ cao nên việc dừng xe máy vi phạm gặp nhiều khó khăn. Nhiều đối tượng cố ý rồ ga bỏ chạy hoặc quay đầu, đi vào các đường nhánh, ngõ sâu khiến lực lượng CSGT khó có thể xử phạt triệt để.

 

Huyen Chuong My: Nan giai tinh trang vi pham giao thong trong thanh, thieu nien - Hinh anh 5
 Một trường hợp học sinh mới học cấp 2 nhưng đã điều khiển xe máy điện, không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên Quốc lộ 21A bị CSGT lập biên bản.

 

“Nhiều học sinh điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng ngang khi tham gia giao thông gây nguy hiểm cho chính bản thân và người khác. Việc này rất cần sự vào cuộc, phối hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình để từng bước nâng cao ý thức trong thanh, thiếu niên”, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật cho hay.

 

Huyen Chuong My: Nan giai tinh trang vi pham giao thong trong thanh, thieu nien - Hinh anh 6

 Khi thiếu vắng lực lượng chức năng, vi phạm lại tràn lan

Hoàng Hiệp

Tin liên quan