Huyện Phú Xuyên: Hàng trăm hố sâu "bị bỏ quên" trên đoạn đường dài gần 4km?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên đoạn đường dài khoảng 4km chạy qua địa bàn xã Hoàng Long và xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) bỗng nhiên xuất hiện 224 hố sâu 1,2m, rộng 1,3m nằm ngay sát lề đường. Không rào chắn cũng không có biển cảnh báo, những hố sâu này hàng ngày vẫn đang rình rập hòng “nuốt chửng” người tham gia giao thông.

Phản ánh đến Giaothonghanoi, người dân sinh sống trên trục đường nối hai xã Phú Túc và Hoàng Long thuộc huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội vô cùng bức xúc khi khoảng 2 tuần trước, một nhóm công nhân cùng máy móc, đào hàng loạt hố sâu hai bên đường, rồi bỏ bẵng, bất chấp nguy hiểm đối với người tham giao thông.

Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
Người dân sinh sống dọc tuyến đường vô cùng bức xúc khi sát mép đường bỗng nhiên xuất hiện hàng trăm hố sâu.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, phản ánh trên hoàn toàn có cơ sở khi dọc hai bên đường trục nối liền hai xã Hoàng Long và Phú Túc dài khoảng 4km xuất hiện 224 hố sâu 1,2m rộng 1,3m nằm ngay sát mép đường. Đất đá sau khi đào hố được để bên cạnh, thậm chí tràn trên mặt đường giao thông. Những hố sâu nằm cách nhau khoảng 20m, không rào chắn, không biển cảnh báo.

Anh Nguyễn Văn Hùng, trú tại xã  Phú Túc, Phú Xuyên cho biết: “Từ nhiều ngày qua, những hố sâu này được đào lên sát mép đường, vô cùng nguy hiểm. Tuyến đường này buổi tối không có đèn đường, những chiếc hố sâu này bỗng trở thành hàng loạt cái bẫy cho người tham gia giao thông”.

Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Những chiếc hố này không có biển cảnh báo, không rào chắn đang hàng ngày rình rập người tham gia giao thông.

Anh Nguyễn Văn Hùng thông tin, những hố sâu này được đào với mục đích gì, người dân cũng không được thông báo. Để giảm thiểu những nguy hiểm do hố sâu gây ra, người dân đã dùng nhiều cành cây, đồ hỏng để cảnh báo.

Chị Lê Thị Thúy, người dân sống trên địa bàn xã Hoàng Long cho biết: “Tôi hàng ngày đi làm qua tuyến đường này, rất lo lắng khi hàng trăm hố sâu bỗng dưng xuất hiện ngay sát mép đường giao thông. Nhiều hố nằm ẩn nấp sau bụi cỏ, rất khó để nhìn thấy khi đi trên đường”.

Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Hố sâu hơn 1m đang hàng ngày "rình rập" người dân di chuyển qua tuyến đường này

Theo chị Lê Thị Thúy, con đường hẹp nhưng chạy qua nhiều trường học, phương tiện giao thông đông đúc, những ngày gần đây, các cháu nhỏ được quay trở lại trường học, đáng chú ý, nhiều hố sâu nằm ngay sát cổng trường.

Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Đất đá được đào từ hố để ngay bên cạnh, tràn ra lòng đường. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Trước cổng trường tiểu học Hoàng Long hố sâu xuất hiện không có bất kỳ cảnh báo nào. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Đây là tuyến đường chạy qua hàng loạt trường học cũng như trung tâm hành chính. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Một số hố sâu đã tích nước do được đào lâu ngày. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Người dân dùng cành cây để cảnh báo. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Những hố sâu này được đào với mục đích gì, người dân cũng không được biết.
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Những hố sâu được đào lên rồi bỏ bằng nhiều ngày qua. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Hố sâu được đào ngay trước cửa nhà người dân. 
Huyen Phu Xuyen: Hang tram ho sau
 Những hố sâu nằm nấp sau lùm cây khiến người tham gia giao thông không thể nhìn thấy.

Không chỉ chị Lê Thị Thúy, anh Nguyễn Văn Hùng, mà hàng nghìn người dân sống trên địa bàn xã Phú Túc và Hoàng Long mong rằng, cơ quan chức năng sớm có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân tham gia giao thông, cũng như sinh sống hai bên tuyến đường này. 

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Phú Xuyên vẫn chưa nắm được thông tin nêu trên thuộc dự án gì. Vị này cho biết, sẽ cho kiểm tra ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh.

 

THU THUỶ

Tin liên quan