KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp: Bãi xe “lậu” càng phạt càng phình to

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng loạt bãi trông giữ xe tự phát trên sân chung cư, vỉa hè… khu đô thị (KĐT) Pháp Vân - Tứ Hiệp vẫn tồn tại, thậm chí còn hoạt động ngang nhiên hơn sau phản ánh của Giaothonghanoi.

Cam kết cho vui?

Vừa qua, Giaothonghanoi đã có bài viết phản ánh tình trạng xuất hiện hàng loạt bãi trông giữ xe tự phát trên sân chung cư, vỉa hè…, gây mất an ninh trật tự tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Được biết, cơ quan chức năng đã vào cuộc, kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, thậm chí còn hoạt động rầm rộ hơn, thách thức pháp luật.

KDT Phap Van - Tu Hiep: Bai xe “lau” cang phat cang phinh to - Hinh anh 1
Bãi xe "lậu" vẫn ngang nhiên tồn tại trong khu vực nhà NƠ 1, 2

Trao đổi với phóng viên, đại diện Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai thừa nhận, những bãi xe này là trái với quy định của pháp luật. Vị này cho biết, đã phối hợp cùng với cơ quan công an xử lý, lập biên bản và xử phạt hành chính đối với các bãi xe vi phạm được báo chí nêu tên.

Cụ thể, ba bãi trông giữ xe trái phép tại khu vực các tòa nhà NƠ 1, 2, 21, 22, 23 đã bị xử phạt 3.500.000 đồng/trường hợp. Tại sân nhà NƠ5, ba xe tải của Công ty TNHH Minh Thành đã bị phạt hành chính 700.000 đồng/xe.  

Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó trưởng công an quận Hoàng Mai cũng đã khẳng định, sẽ đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn quận, giao các đơn vị chuyên trách xử lý dứt điểm vi phạm của các bãi trông giữ xe.

Tuy nhiên, ghi nhận trong những ngày qua cho thấy, không những không dừng hoạt động mà các bãi trông giữ xe trái phép nêu trên còn ngang nhiên, rầm rộ hơn cả trước khi bị xử phạt.

KDT Phap Van - Tu Hiep: Bai xe “lau” cang phat cang phinh to - Hinh anh 2
Chiếm dụng vỉa hè, sân chơi trông giữ xe tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp

 

Vỉa hè, sân chung của các tòa nhà: NƠ 1, 2, 21, 22, 23 vẫn có hàng trăm xe đỗ mỗi ngày; sân chơi chung và lối đi bộ của người dân vẫn chỉ được dùng để kiếm tiền cho một số cá nhân. Người dân vẫn phải đi bộ dưới lòng đường, trẻ em không có chỗ chơi, người già không có nơi tập thể dục, và chỉ biết kêu trời.

Còn tại sân tòa nhà NƠ 5, Công ty Minh Thành vẫn ngang nhiên dừng đỗ hàng chục xe tải, xe nâng, xe con; thùng phi dầu mỡ xếp thành đống cao, tràn lan khắp nơi. Người dân sống trong tòa nhà vừa bức xúc vì mất sân chung, vừa hoang mang, lo sợ nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào.

KDT Phap Van - Tu Hiep: Bai xe “lau” cang phat cang phinh to - Hinh anh 3
Hàng chục xe tải của Công ty Minh Thành "các cứ" sân nhà NƠ 5

 

Ông Trần Văn Bính - Tổ trưởng Tổ dân phố 42 bức xúc nói: “ Chúng tôi đã nhận được thông tin về việc xử phạt hành chính các cá nhân, tổ chức tự ý lập bãi xe, chiếm dụng không gian chung của KĐT. Thế nhưng sau khi xử phạt lại đâu vào đấy, không có bất cứ một tiến triển gì, thậm chí còn ngang ngược hơn”.

Hời hợt đến bao giờ?

“Chúng tôi rất mong muốn quận Hoàng Mai xử lý triệt để tình trạng này để đòi lại không gian chung cho chúng tôi, nếu cứ xử lý theo cách hời hợt như thế này, không những không giải quyết được vấn đề mà còn tạo tiền lệ xấu cho các cá nhân tổ chức khác làm theo” - ông Bính bày tỏ quan điểm của mình.

Trong khi đó, ông Lê Văn Thắng khẳng định, đã giao cho lực lượng cảnh sát hình sự kiểm tra xem có trường hợp khoanh vùng bến bãi để bảo kê không, nhưng cho đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp nào(?).

Lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cũng cho hay, để có thể giải quyết triệt để tình trạng này cần sự phối hợp nhiều cơ quan chức năng. Công an quận không đủ thẩm quyền xử phạt các điểm trông giữ xe tự phát trong sân nhà chung cư khu đô thị (KĐT) Pháp Vân - Tứ Hiệp, cũng không nắm rõ được nguồn gốc đất của những bãi xe tự phát này. Do đó, lực lượng chỉ có thể xử lý việc trông giữ xe trên vỉa hè, lòng đường.

KDT Phap Van - Tu Hiep: Bai xe “lau” cang phat cang phinh to - Hinh anh 4
Người dân còn phải chịu đựng cảnh này đến bao giờ?

 

Tình trạng “xẻ thịt” không gian chung của một số nhà chung cư tại KĐT Pháp Vân - Tứ Hiệp làm bãi trông giữ xe, dựng lều lán, kinh doanh mà không bị xử lý triệt để, khiến người dân rất băn khoăn.

Người dân đặt câu hỏi: Phải chăng chính quyền địa phương đang cố tình làm ngơ cho vi phạm? Cơ quan chức năng nào có đủ thẩm quyền và quyết tâm để xử lý triệt để vi phạm này? Hay tất cả sẽ lại chìm vào quên lãng, và người dân phải tiếp tục chịu đựng nỗi khổ mất an ninh, trật tự do các bãi trông giữ xe không phép.

                                                                                                                 Phạm Công

Tin liên quan