Khu đô thị Văn Khê tràn lan vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 0h ngày 13/7/2021, TP Hà Nội đã có yêu cầu tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu và giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè để phục vụ công tác chống dịch Covid-19... Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại một số địa điểm quanh KĐT Văn Khê – Hà Đông, các chợ cóc vẫn ngang nhiên hoạt động.

 KĐT Văn Khê.

Theo công văn của TP Hà Nội, từ 0h ngày 13/7/2021, dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng. Bên cạnh đó, tăng cường giải tỏa các khu chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè.

Hàng quán vỉa hè vẫn thản nhiên hoạt động trong mùa dịch. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV vào thời điểm 9h ngày 13/7/2021 tại KĐT Văn Khê, phường La Khê (Hà Đông, Hà Nội) hàng loạt vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, an toàn giao thông và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

 Chợ "cóc" vẫn thản nhiên hoạt động lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Tại đây, từ các tiểu thương đến người dân, một số người không đeo khẩu trang theo quy định 5K, quy định đảm bảo khoảng cách của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

 Hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh trà đá vỉa hè đã bị cấm hoạt động để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong KĐT vẫn tồn tại một số quán trà đá vỉa hè, nước mía...

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, điều quan trọng nhất là người dân cần nâng cao ý thức và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Bộ Y tế và Chính phủ. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần vào cuộc một cách gắt gao để xử lý những trường hợp vi phạm nêu trên.

 

NGUYỄN HIỀN - THU HUYỀN

Tin liên quan