Kiến nghị nâng cao mức phạt hành vi cố tình làm mờ, che biển số xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/1, Đội 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết đơn vị vừa phát hiện một xe khách cố tình làm che mờ biển số trên cao tốc.

 

Hành vi vi phạm của lái xe được hệ thống camera giám sát ghi lại vào khoảng 15 giờ chiều 03/1/2021 tại km 98+500, đoạn IC 11 trên tuyến cao tốc Nội Bài - lào Cai. Đây là căn cứ để lực lượng chức năng xử lý. Với hành vi vi phạm trên tài xế sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng.

Trước tình trạng lái xe cố tình che biển trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã thường xuyên tăng cường tuần tra lưu động, dùng các thiết bị nghiệp vụ và sử dụng hệ thống camera hiệu quả để xử phạt các hành vi này. Theo đó, các tài xế thường dùng băng dính che nửa biển số hoặc dùng mảnh giấy mỏng vừa đủ che một số.

Chỉ tính riêng trong tháng 12/2020 đến nay, Đội 1 đã phát hiện, xử phạt 20 trường hợp cố tình làm mờ, che biển trên tuyến.

Hành vi che biển số, làm mờ biển số là hành vi đáng lên án, nó tiếp tục khẳng định sự coi thường pháp luật của một bộ phận lái xe. Được biết Cục CSGT sẽ kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật để có mức phạt thích đáng cho hành vi vi phạm này.

Hồ Thanh

Tin liên quan