Kinh hoàng nút tắc mới tại con đường nghìn tỷ

 
Chia sẻ

Vừa khai thông trước Tết nguyên đán, nhưng Đại lộ Chu Văn An đã tạo ra một nút tắc mới vào giờ cao điểm tại ngã ba giao với Đường 70 (Tân Triều) khiến nhiều tuyến đường lân cận tắc nghẽn.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, chiều ngày 10/2, ùn tắc xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện K cơ sở 2 Tân Triều không những khiến cho hàng loạt phương tiện đi trên Đường 70 từ hướng Văn Điển đến Nguyễn Trãi tắc thành hàng dài mà còn khiến cho hơn 3km từ đầu ngã 4 đường Cienco Thanh Hà qua Kiến Hưng – Xa La các phương tiện cũng khó bề nhúc nhích.

kinh hoang nut tac moi tai con duong nghin ty
Khoảng 5h30 chiều 10/2, hàng loạt xe lưu thông từ Nguyễn Trãi đến Xa La phải chờ cả tiếng đồng hồ để lưu thông

Tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La là tuyến đường được xây dựng với chiều dài 2,5km được đầu tư gần 1.500 tỷ đồng nhằm giảm tải mật độ cho tuyến Nguyễn Trãi – Trần Phú đi về trung tâm thành phố, kết nối các vùng phía Tây Nam của thành phố với trung tâm Thủ đô.

Điểm đầu tuyến nằm tại đường Nguyễn Xiển (Vành đại 3), rẽ qua cầu vượt hầm đường bộ Thanh Xuân hướng về Đường 70, đi tiếp qua Khu đô thị Xa La, Khu đô thị Kiến Hưng và kết thúc tại nút giao Lê Trọng Tấn (Hà Đông) và đường trục phía Nam.

Sau nhiều lần chậm tiến độ, ngay trước Tết, tuyến đường đã thông xe mang lại sự phấn khởi cho người dân ở khu vực Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh, Kiến Hưng, Xa La, Tân Triều…Tuy nhiên, vào giờ cao điểm tuyến đường đã tạo nên một nút tắc mới gây tắc nhiều tuyến đường lân cận.

kinh hoang nut tac moi tai con duong nghin ty
Nút giao giữa Đại lộ Chu Văn An và Đường 70 trở thành điểm tắc mới

Chị Phạm Diệp Anh nhà ở Khu đô thị Thanh Hà Cienco cho biết, giáp tết đã thông xe nên chị thường xuyên đi đường này và thấy vô cùng thông thoáng, nhưng ngay ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ tết dài, mặc dù học sinh vẫn được nghỉ học nhưng nút giao giữa con đường này với Đường 70 đã tắc cứng. “Chỉ khoảng gần 100m từ khu vực cổng bệnh viện K đến chỗ đèn đỏ nhưng tôi đã mất gần một tiếng mới thoát. Các xe hầu như không nhúc nhích được do rất nhiều xe lưu thông trên Đường 70 đã chặn mất đường ra”, chị Diệp Anh cho biết.

Một tài xế khác vừa quay đầu xe để thoát khỏi nút tắc cho biết, anh thường đi từ Ngã Tư Sở về Thanh Oai bằng đường Nguyễn Trãi – Quang Trung, rẽ Văn Phú dù có tắc nhưng vẫn có thể di chuyển chậm, nhưng tại nút giao này hôm nay đã tắc nghẽn đến độ không thể nhúc nhích. “Khi nào nhà thầu hoàn thiện cầu vượt tôi mới dám đi đường này, thật khủng khiếp”, tài xế cho biết.

Được biết, con đường nghìn tỷ này đã nhiều lần được “nới tiến độ” nhưng công tác thi công dự án vẫn ì ạch. Mặc dù đã thông xe nhưng hạng mục cầu vượt đến ngã 3 Xa La vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang. Chính sự chậm chễ này đã khiến cho nút giao trở thành “điểm nóng” giao thông mới của thành phố.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận chiều 10/2.

kinh hoang nut tac moi tai con duong nghin ty
Xe xếp hàng dài chờ lưu thông
kinh hoang nut tac moi tai con duong nghin ty
Hướng từ Xa La, xe contener xếp hàng chờ thoát khỏi ngã 3
kinh hoang nut tac moi tai con duong nghin ty
Đoạn đường từ Cienco Thanh Hà qua Khu đô thị Kiến Hưng, Khu đô thị Xa La tắc gần 3km
kinh hoang nut tac moi tai con duong nghin ty
Tại nhiều ngã rẽ, người dân không thể sang đường vì hàng xe nối dài kín đặc

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan