Lăng mạ nhân viên hàng không, nam hành khách "ăn phạt"

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mang hành lý thừa cân theo quy định nhưng nam hành khách không những không chịu trả thêm tiền mà còn có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không.

Nhà chức trách hàng không cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách Lại Đức Quyết (SN 1983, trú tại phố Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) với hành vi lăng mạ và dùng tay vỗ vào đầu nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay.
Trước đó, vào lúc 14h30, ngày 30/6, tại cửa ra máy bay số 1, nhà ga T1, sân bay Nội Bài, nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay Vietjet (số hiệu VJ145) đang làm thủ tục cho chặng bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh vào lúc 14 giờ 40 cùng ngày thì phát hiện ông Lại Đức Quyết mang hành lý xách tay vượt quy định khoảng 4kg (quy định 7kg).
Nhân viên hàng không này đã trực tiếp giải thích và yêu cầu ông Quyết phải nộp tiền quá cân cho số hành lý trên. Tuy nhiên, ông Quyết đã không chấp nhận, do máy bay đã đến giờ khởi hành, hãng bay đã từ chối vận chuyển đối với hành khách này. Sau đó, ông Lại Đức Quyết có hành vi chửi bới, lăng mạ và dùng tay vỗ vào đầu nhân viên phục vụ chuyến bay VJ145.
Cục Hàng không miền Bắc đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với ông Quyết theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Quý Nguyễn

Tin liên quan