Liên tiếp phát hiện diều uy hiếp an toàn bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài mới đây đã phát hiện có nhiều chiếc diều thả ngay sát khu bay, tại khu vực xã Thanh Xuân và xã Thái Phù của huyện Sóc Sơn.

 

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phải liên hệ với công an các địa phương để xử lý. Sau khi an ninh thông báo đến công an các địa phương khoảng 10 phút, tình trạng trên mới chấm dứt, những chiếc diều không còn xuất hiện ở các khu vực bay.

Trước đó, sáng sớm ngày 20/5/2021, Cảng HKQT Nội Bài phát hiện 1 chiếc diều phía bên ngoài hàng rào đầu phía đông thuộc khu vực xã Mai Đình. Sau khi nhận được thông tin, Cảng HKQT Nội Bài triển khai cho các đơn vị liên quan tiến hành xác minh và xử lý.

Đến 6h25, Trung tâm An ninh hàng không thu giữ 1 chiếc diều được buộc vào gốc cây (không phát hiện người thả) và lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Không chỉ Nội Bài, tại sân bay Tân Sơn Nhất, mới đây, cơ trưởng chuyến bay BL6431 chuẩn bị hạ cánh trên đường băng 25R phải báo cáo đài chỉ huy khi phát hiện một chiếc diều ngay bên trái máy bay.

Trực ban trưởng sân bay lập tức thông báo tới các đơn vị liên quan phối hợp triển khai để nhằm thu hồi chiếc diều nói trên.

Các vụ việc dù chưa gây hậu quả nhưng vẫn được đánh giá là uy hiếp an toàn bay nghiêm trọng.

 

N.T

Tin liên quan