Mất an toàn giao thông do đèn LED chiếu logo xuống lòng đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông, không ít quán ăn, cửa hàng thời trang trên địa bàn Hà Nội đã sử dụng đèn LED chiếu logo của cửa hàng xuống mặt đường.

Theo phản ánh của bạn đọc trên báo Quân Đội Nhân Dân, phố Nguyên Hồng, quận Đống Đa là tuyến phố có nhiều cửa hàng kinh doanh sử dụng đèn LED chiếu logo xuống lòng đường. Đêm tối, bóng logo chiếu xuống đường, với ánh sáng "nhảy múa" hắt lên khiến người điều khiển mô tô, xe máy mỗi khi đi qua khu vực này thường bị giật mình, phanh gấp vì tưởng gặp phải vật cản.
Ông Nguyễn Huy Bình (nhà số 42, phố Nguyên Hồng) cho biết: "Với người dân sinh sống trên địa bàn, thường xuyên đi qua nơi đây thì không bị bất ngờ. Còn với những người đi đường chạy xe ngang qua không biết là vật gì, lại bị ánh sáng làm chói mắt nên đã phanh gấp và không ít người đã bị té ngã. Việc lắp đèn quảng cáo như thế này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Thế nhưng, không hiểu vì sao việc làm này không bị ngăn cấm?”.
Qua đó độc giả kiến nghị, vì sự an toàn của người tham gia giao thông và văn minh đô thị, rất mong các ngành chức năng tăng cường kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn tình trạng này. Cụ thể là buộc các cơ sở kinh doanh đang sử dụng cách quảng cáo này phải tháo dỡ và lựa chọn biển, bảng quảng cáo đúng quy định.

Tin liên quan