Mất an toàn giao thông trên phố Giải Phóng

LINH TRẦN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng quán, xe ô tô nối đuôi nhau lấn chiếm lòng đường vỉa hè… làm nơi dừng đỗ phương tiện, kinh doanh gây cản trở, mất ATGT… là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Giải Phóng hướng đi Ngọc Hồi. Điều đáng nói tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý đứt điểm.

Khách nườm nượp dừng đỗ lại để mua bán... 

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh của người tham gia giao thông về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè phố Giải Phóng làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, tại khu vực đường Giải Phóng, đoạn từ số nhà 338 đến ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng xuất hiện hàng loạt những gánh hàng rong, xe ô tô ngang nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết hàng hóa, dừng đỗ phương tiện sai quy định.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Khuê – một người thường xuyên di chuyển qua khu vực này cho biết, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài khiến việc di chuyển của các phương tiện qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là giờ cao điểm và ban đêm – khi các vi phạm diễn ra phổ biến nhất.

“Tại khu vực này, chúng tôi vẫn thấy lực lượng Công an phường, CSGT, Cảnh sát Trật tự… thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhưng không hiểu vì lý do gì những vi phạm trên vẫn ung dung tồn tại” – anh Nguyễn Văn Khuê chia sẻ.

Trong khi đó, chị Đinh Thị Hòa, phường Phương Liệt cho biết, hàng quán, xe ô tô đua nhau lấn chiếm vỉa hè khiến người đi bộ khi di chuyển qua khu vực này chỉ có cách đi xuống lòng đường. Cũng theo chị Hòa, bất đắc dĩ những người lao động mới phải bày hàng hóa ra đường để bán, chúng tôi cũng rất thông cảm cho hoàn cảnh của họ. Tuy nhiên, việc “xẻ thịt” vỉa hè, lòng đường một cách vô tội vạ như hiện nay là khó có thể chấp nhận được.

Được biết, những khu vực vi phạm diễn ra phổ biến thuộc địa bàn giáp ranh giữa quận Thanh Xuân và quận Hoàng Mai. Do đó, để xử lý dứt điểm tình trạng trên, đề nghị quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên.
Xe đạp dạo cũng tranh thủ ngồi bày bán ngay cạnh. 
Những bóng điện được thắp sáng phục vụ để bán cả tối.  
Xe hàng đỗ ngay dưới lòng đường, vỉa hè bày bán trái cây.
 Đủ các loại mặt hàng được bày bán, có cả bán xổ số.
Tận dụng cả xe đẩy để bày bán.
Những tấm biển nhỏ được kê làm giá các loại mặt hàng trái cây.
Ngoài ra, vỉa hè còn được trưng dụng trông đỗ xe. 

 

Tin liên quan