Mất an toàn giao thông từ việc bán hàng rong trên cầu

 
Chia sẻ

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây tại khu vực cầu Sông Thiếp (đường Đào Duy Tùng, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) xuất hiện tình trạng nhiều người mang hàng hóa lên cầu để bán. Việc buôn bán hàng rong trên cầu, không chỉ gây ùn tắc mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên cầu Sông Thiếp trong buổi chiều tan tầm ngày 26/11 có đến 4 người lấn chiếm một phần mặt cầu để bày bán hàng hóa. Các mặt hàng ở đây bao gồm quần áo, giày dép, đồ gia dụng.

Liền đó, hai bên đầu cầu là một số hàng thực phẩm, rau quả. Người mua, người bán, cộng với lượng phương tiện di chuyển qua lại khá đông đúc dẫn đến một số thời điểm, giao thông khu vực này gần như hỗn loạn.

Mat an toan giao thong tu viec ban hang rong tren cau - Hinh anh 1
Ngang nhiên bày bán hàng hóa trên cầu Sông Thiếp trong chiều ngày 26/11. (Ảnh:K.Tiến)

Một người dân sống gần đây bức xúc: “Vỉa hè trên cầu thì rộng nhưng người ta bày bán hàng hóa nên đôi khi người đi bộ phải đi xuống cả lòng cầu. Mặt khác, phương tiện qua lại nhiều khiến cho giao thông bị cản trở, người đi lại qua đây gặp khó khăn”.

Chứng kiến cảnh những chiếc xe tải trọng lớn ầm ầm di chuyển qua cầu trong khi một số người và phương tiện dừng đỗ ngay trên cầu để mua hàng, ai chứng kiến đều cảm thấy rùng mình.

Được biết, khu vực cầu Sông Thiếp là nút giao thông quan trọng kết nối thị trấn Anh với trung tâm Hà Nội và các địa phương lân cận. Do đó, lưu lượng người và phương tiện di chuyển qua khu vực này khá đông đúc. Nếu không kịp thời có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, thì việc khu vực này trở thành điểm đen mất an toàn giao thông chỉ là chuyện một sớm, một chiều.

Các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý, không để người dân bán hàng trên khu vực cầu. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức thực hiện pháp luật, không nên tự do buôn bán trên cầu gây mất an toàn giao thông.

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan