Mặt đường Trần Khánh Dư tiếp tục nham nhở, đơn vị thi công vẫn "chây ì", thiếu trách nhiệm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua nhiều phản ánh của Giaothonghanoi về tình trạng đào đường hoàn trả sơ sài, kém chất lượng, nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Trần Khánh Dư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đến chiều nay (25/6) hiện trạng con đường vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Hiện trạng phố Trần Khánh Dư ghi nhận ngày 24/5

Theo Giấy phép thi công số 119/GP-SGTVT, Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội cấp cho Công ty Điện lực Hoàn Kiếm; Ban Quản lý dự án hạ tầng 1 (Tổng Công ty Viễn thông Mobifone); Ban QLCDA Công trình thông tin 1 (Viễn thông Hà Nội) được phép cải tạo đường dây hạ áp và xây dựng tuyến cống, bể phục vụ hạ ngầm cáp điện lực, viễn thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng (tuyến phố Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Nguyễn Hữu Huân, Hàng Dầu, Hồ Hoàn Kiếm). Thời gian thi công từ 25/3/2019 đến 25/6/2019.

Yêu cầu với các đơn vị được cấp phép: Phải thi công đúng tiến độ trên phương thức làm đâu gọn đấy, chỉ được phép thi công đoạn tiếp theo sau khi đã hoàn trả đoạn tuyến trước. Đặc biệt, đất đào lên không được để trên hè, đường và phải di chuyển ngay. Việc đào và hoàn trả phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật... Phải đảm bảo giao thông qua khu vực thông suốt, êm thuận và an toàn.

Hiện trạng phố Trần Khánh Dư ghi nhận ngày 22/6

Tuy nhiên, đối chiếu với thời gian cuối cùng trong giấy phép (25/6), theo ghi nhận của Giaothonghanoi hiện trạng trên tuyến phố Trần Khánh Dư vẫn còn nhiều đoạn lún sâu, tạo thành rãnh trên đường. Bên cạnh đó đất cát, đá dăm không được thu dọn, vương vãi khắp nơi khiến những người đi xe máy cảm thấy khó khăn khi di chuyển qua. Đáng chú ý, việc hoàn trả mặt đường thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công đã được ghi nhận và phản ánh liên tục trong suốt thời gian dài. 

Cụ thể, ngày 30/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng Công ty CP Xây dựng và phát triển kỹ thuật hạ tầng 6 (đơn vị thi công) với lỗi không hoàn trả phần đường (lòng đường) theo nguyên trạng, khi thi công xong trên phố Trần Khánh Dư. Cũng trong dự án này, ngày 29/5 Công ty Điện lực Hoàn Kiếm bị phạt 4 triệu đồng với lỗi không hoàn trả phần đường (lòng đường) theo nguyên trạng, khi thi công xong trên phố Nguyễn Hữu Huân. Với lỗi tương tự, Công ty TNHHKSTM và XD Quốc Thịnh (đơn vị thi công) bị phạt 4 triệu đồng trên tuyến phố Trần Quang Khải

Hiện trạng phố Trần Khánh Dư ghi nhận ngày 25/6

Như vậy, dù với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, sự phản ánh của người dân, báo chí, đặc biệt hiện trạng các tuyến phố ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị, an toàn giao thông cho các phương tiện, nhưng các đơn vị thi công vẫn "phớt lờ", thiếu trách nhiệm trong việc hoàn trả mặt đường...

Có phải các đơn vị được cấp phép đang "bất chấp quy định", tàn phá hạ tầng đô thị Hà Nội vì lợi ích riêng của mình?

Nam Du

Tin liên quan