Nam Từ Liêm: Hàng chục hộ dân kêu cứu vì bước chân ra khỏi nhà là hố sâu

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng chục hộ dân nằm trong con hẻm 28, ngách 22, ngõ 322, đường Mỹ Đình vô cùng bức xúc khi nhiều ngày qua, đơn vị thi công đào hố sâu dọc ngõ khiến nhiều người không thể ra khỏi nhà.

Phản ánh tới Giaothonghanoi, người dân trong con hẻm 28, ngách 22, ngõ 322, đường Mỹ Đình thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Niêm vô cùng bức xúc khi gần 2 tháng nay có một đơn vị thi công đến đào một rãnh sâu hết phần đường đi của con hẻm.

Theo người dân sinh sống tại đây, đơn vị tiến hành đào trong đêm, nhiều hộ dân không thể đem xe máy ra khỏi nhà để đi làm. Để di chuyển vào nhà, người dân phải nép người men theo khoảng 20cm đường được chừa lại, bên cạnh là cống nước được đào sâu gần 1m. Nhiều người già, trẻ em đã 2 tháng qua không thể ra khỏi nhà vì không có lối đi.

 Người dân trong con hẻm 28 ngách 22 ngõ 322 đường Mỹ Đình thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Niêm vô cùng bức xúc khi gần 2 tháng nay có một đơn vị thi công đến đào một rãnh sâu hết phần đường đi của con hẻm.

Bà N. T. T, người dân sống tại hẻm 28, ngách, 22, ngõ 322 đường Mỹ Đình cho biết: “Đã gần 2 tháng nay tôi không thể ra khỏi nhà, vì bước chân ra cửa là hố sâu. Tuổi cao, chân tay yếu, ra cửa chẳng may ngã xuống hố thì rất nguy hiểm. Mặc dù nhiều khi có công việc tôi cũng chẳng dám đi ra khỏi cửa”.

Theo bà N. T. T., công nhân thi công đường cống thì hôm có, hôm không. Có những đợt gần 1 tuần không thấy ai đến thi công, những hôm có thợ cũng chỉ lèo tèo 3 – 4 người. Việc thi công chậm chạp, không những làm người dân khó khăn trong sinh hoạt còn gây mất an toàn tới hàng chục hộ dân sống trong con hẻm.

 Để có thể ra khỏi nhà, người dân chỉ có thể đi nghiêng người trên phần đường còn lại.

Anh H. V. Q, sống tại hẻm 28, ngách 22, ngõ 322, đường Mỹ Đình chia sẻ: “Sau một đêm, tôi không thể lấy xe ra để đi làm. Hơn tháng qua, ngày nào cũng phải gọi xe ôm công nghệ để di chuyển. Đón con nhỏ về đến nhà phải khóa cửa ngay vì trước cửa nhà là hố cống rất sâu”.

Theo anh H. V. Q, trong con hẻm, có khoảng 70 hộ dân đang sinh sống, nhiều nhà cho thuê trọ nên rất đông người. Từ khi tiến hành thi công cống nước, vào giờ cao điểm phải xếp hàng để đi làm.

 Cả con hẻm được đào xới, gạch đá ngổn ngang.

“Không chỉ mất an toàn, những cống nước sâu sau khi được đào lên không có nắp đậy, khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Người dân rất bức xúc nhưng chẳng biết kêu ai, đành phải sống trong cảnh “trèo đèo, lội suối” giữa Thủ đô” – anh H. V. Q cho biết thêm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Dương – Phó chủ tịch Phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm thông tin: “Đây là dự án Cải tạo nâng cấp giai đoạn 3 do Ban QLDA quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư. Đối với dự án này, chúng tôi thường xuyên kiểm tra, chưa phát hiện được những bất cập trong việc thi công của đơn vị thi công”.

Trước nội dung phản ánh của Giaothonghanoi, ông Nguyễn Tiến Dương cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra, cũng như thông tin đến các đơn vị liên quan để lên kế hoạch khắc phục.

 Phần đường còn lại khiến người lớn di chuyển khó khăn.
 Những đoạn được lắp đặt cống xong là những mảnh bê tông vỡ.
 Hố sâu được đào ngay dưới chân cột điện.
 Người dân bước chân ra khỏi cửa là hố sâu.
 Nhiều người già và trẻ em đã nhiều tháng nay không thể ra khỏi nhà.
 Ngay trước cửa nhà,những hố ga "rình rập" người dân.
 Trong con hẻm có nhiều khu nhà trọ nên rất đông người.
 Việc thi công chậm chạp, thiếu các biện pháp an toàn khiến người dân vô cùng bức xúc. 
 Không biển báo, cũng như không rào chắn, hố sâu nuốt trọn cả đường đi của người dân.
 Vào giờ cao điểm, hàng chục người xếp hàng để đi làm.
 Nhiều người hoang mang không biết tình trạng này diễn ra đến bao giờ. 

 

 

Tin liên quan