Người dân Hà Nội kêu trời vì ô nhiễm khi thi công mở rộng Quốc lộ 6

 
Chia sẻ

Đoạn đường này làm theo mô hình "vừa thi công, vừa khai thác" làm cho giao thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn, tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông.

Nguoi dan Ha Noi keu troi vi o nhiem khi thi cong mo rong Quoc lo 6 - Hinh anh 1
Người dân bắt buộc phải lưu thông qua đây vì không còn đường vòng tránh.

Quốc lộ 6, đoạn qua km 21+300 đang thi công nâng cấp và mở rộng lòng đường. Đoạn này kéo dài khoảng 500m do Công ty Quản lý Đường bộ 1 Hà Tây quản lý.

Thế nhưng, trong quá trình thi công công trình, Chủ đầu tư và đơn vị thi công không có phương án đảm bảo vệ sinh môi trường. Đoạn đường này làm theo mô hình "vừa thi công, vừa khai thác" làm cho giao thông qua đây gặp rất nhiều khó khăn, tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông. Những ngày trời nắng, các xe đi qua đây làm bụi bay mù mịt.

Nhiều lúc bụi dầy quá còn không nhìn thấy đường nữa. Nỗi khổ lớn nhất là chủ các phương tiện xe gắn máy qua đây bị lớp bụi dầy bám vào làm bẩn hết quần áo vì không có gì để ngăn được bụi. Họ bắt buộc phải qua đây hàng ngày vì không có tuyến đường vòng tránh khác.

Sự việc này diễn ra hơn 2 tuần nay rồi mà đơn vị thi công chưa có biện pháp xử lý, làm cho các phương tiện đi qua đoạn đường này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mất an toàn giao thông và ức chế khó chịu.

Nguoi dan Ha Noi keu troi vi o nhiem khi thi cong mo rong Quoc lo 6 - Hinh anh 2
Quốc lộ 6 đoạn đang thi công.

Người dân sống hai bên đường đoạn này và chủ các phương tiện thường xuyên qua đây đề nghị Chủ đầu tư và đơn vị thi công phải có các biện pháp khắc phục ngay để cho người dân đỡ khổ.

Mong sự việc sẽ sớm được khắc phục để không ảnh hưởng thêm đến đời sống người dân trong vùng và người tham gia giao thông./.

Theo VOV

Tin liên quan