Người dân “trèo đèo, lội suối” giữa Thủ đô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau nhiều năm dang dở, con đường dẫn từ UBND phường Đại Mỗ vào khu đô thị FLC Garden City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày càng trở nên nhếch nhác.

Tuyến đường dài khoảng 2km, nối từ Đại Mỗ sang La Nội ra Lê Trọng Tấn được xem là tuyến giao thông trọng điểm của phường Đại Mỗ, phục vụ nhu cầu đi lại của hàng ngàn cư dân các tòa nhà FLC và lân cận.

Tuyến đường nối từ Đại Mỗ sang La Nội ra Lê Trọng Tấn, Hà Nội.

Thế nhưng, được đầu tư từ năm 2015 cho đến nay, con đường mới chỉ hoàn thành khoảng 200m, (1/10 toàn tuyến). Phần còn lại chìm ngập trong vật liệu xây dựng, phế thải, ổ trâu, ổ voi, cỏ cây mọc um tùm tràn ra cả lòng đường.

Tiến độ thi công trì trệ làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân xung quanh.

Tình trạng bụi bặm, mất an toàn giao thông càng trầm trọng hơn do đây là tuyến đường huyết mạch, lượng phương tiện lưu thông qua lại khá đông. Ngày nắng bụi bay dày đặc, khiến người dân ngộp thở; ngày mưa thì bùn lầy lớp nhớp, trơn trượt, cực kỳ khó đi. Nhiều đoạn xuất hiện ổ voi, ổ gà và hố sâu như đánh bẫy hai bên đường. Không chỉ mất an toàn giao thông, bẩn thỉu, ô nhiễm, việc xây dựng kiểu “rùa bò” tuyến đường quan trọng còn khiến người dân bức xúc.

Tình trạng bụi bặm khiến ai đi qua cũng khó chịu

Chị Nguyễn Thị Hoa – người dân trong khu vực cho hay, ngày trước đường tuy bé nhưng sạch sẽ, thuận tiện đi lại hơn nhiều. Từ ngày có dự án cải tạo, gần 5 năm qua con đường lại trở thành “của nợ”, gây khó khăn, vất vả hơn cho người dân gấp bội.

“Nhiều người bị tai nạn ở đây rồi, mặt đường gồ ghề, có chỗ chênh nhau cả mét. Khi trời mưa, nước lấp đầy bề mặt các hố sâu vô tình biến chúng thành cái bẫy cho bà con qua lại” – chị Hoa bức xúc.

Các phương tiện đi qua đoạn đường này luôn gặp nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Thanh Hoàng hàng ngày phải đi làm qua con đường này bàng hoàng kể lại: “Hôm ấy tôi đi làm về, trời thì mưa, có hai mẹ con đèo nhau đi đằng trước thụt xuống ổ gà ngập nước, té ngã ra đường mà không dậy nổi. Rất may có người dân phát hiện và đưa vào viện kịp thời. Tay lái yếu mà đi qua đây là dễ ngã, nhất là người già và phụ nữ".

Con đường ngày càng trở nên nhếch nhác, nhưng chính quyền địa phương làm ngơ.

Tình trạng thi công trì trệ con đường đau khổ nối từ UBND phường Đại Mỗ vào khu đô thị FLC Garden City, suốt nhiều năm qua đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng ngàn người dân sống xung quanh. Đến nỗi người dân gọi nó là con đường “đau khổ”; mô tả việc đi lại như “trèo đèo, lội suối”. Đáng nói hơn, nó nằm ngay chính diện trụ sở chính quyền địa phương. Vậy chính quyền phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có biết việc này hay không? Có quan tâm đến nỗi khổ của người dân hay không?

Phạm Công

Tin liên quan