Nguy cơ xảy ra tai nạn từ những sân thóc trên đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ngày cao điểm của vụ chiêm Xuân 2020, trên nhiều ngả đường ở các huyện ngoại thành, người dân đem thóc ra đường để phơi. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cản trở giao thông.

Người dân thôn Thần, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa lấy lòng đường làm sân phơi thóc. 

Cụ thể, tại đoạn đường chạy qua thôn Thần, xã Minh Đức (huyện Ứng Hòa) nhiều quãng bị người dân “trưng dụng” làm sân phơi. Ở đây, thóc được bày tràn ra chiếm phân nửa lòng đường. Đầu và cuối “sân thóc” kể trên còn bị người dân còn dựng chướng ngại vật bằng gạch, đá, cây gỗ nhằm cản các phương tiện đi vào. Vào những ngày này, suốt chặng đường từ ngã 3 thị trấn Vân Đình đến Cầu Giẽ, những đoạn thoáng rộng một chút gần như đều bị người dân hai bên đường tận dụng làm sân phơi.

Việc làm này cản trở người và phương tiện lưu thông qua lại và gây ức chế cho người đi đường, bởi nếu ai có ý kiến, nhẹ thì nhận được ánh mắt khó chịu, trường hợp nặng có thể dẫn đến đôi co, đấu khẩu. Điều đáng bàn là mỗi ngày mấy lần, chủ những “sân phơi” thóc này rất hồn nhiên đi lại, gạt, đảo thóc của nhà mình mà không quan tâm đến các phương tiện ô tô, xe máy chạy ầm ầm trên đường. Khó có thể nói trước điều gì nếu một trong số các phương tiện lưu thông qua đây không làm chủ được tốc độ, mất lái, hoặc tránh nhau.

Để bảo đảm an toàn giao thông, đề nghị chính quyền các địa phương (nói chung) và UBND xã Minh Đức (huyện Ứng Hòa) nói riêng cần vận động người dân không nên lấy lòng đường làm nơi phơi thóc. Trường hợp cố tình, cần có chế tài để xử phạt nghiêm, không nên vì lợi ích nho nhỏ trước mắt của một vài cá nhân mà làm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Trần Hoàng Lê

Tin liên quan