Nhà hàng Kim Thuỷ dựng lô cốt “nuốt” trọn vỉa hè

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại khu vực ngõ 20 Trần Kim Xuyến nằm trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy xuất hiện một lô cốt được rào chắn kiên cố. Bên trong lô cốt chiếm trọn vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường được sử dụng để nhiều chum sành cỡ lớn.

Mới đây, Giaothonghanoi nhận được phản ánh của người dân sống tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội về việc nhà hàng Kim Thủy có địa chỉ 16 – C2 ngõ 20 Trần Kim Xuyến ngang nhiên dựng lô cốt thép chiếm trọn vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.

Ghi nhận PV cho thấy, phần vỉa hè rộng khoảng 2m dài 30m bị nhà hàng Kim Xuyến chiếm toàn bộ, dựng rào thép khóa sắt kiên cố. Bên trong lô cốt này, nhà hàng dùng để nhiều vại sành lớn. Đầu vỉa hè, còn được xây dựng một bồn cây to, cao chắn ngang. Việc chiếm trọn vỉa hè của nhà hàng này không những gây mất an toàn giao thông còn làm cho bộ mặt đô thị tại khu vực này trở nên nhếch nhác.

Người dân sống tại phường Yên Hòa bức xúc về việc nhà hàng Kim Thủy có địa chỉ 16 – C2 ngõ 20 Trần Kim Xuyến ngang nhiên dựng lô cốt thép chiếm trọn vỉa hè.

Ông Lê Hữu Bằng trú tại phường Yên Hòa cho biết: “Chúng tôi hàng ngày đi qua tuyến đường này không khỏi bức xúc khi một bên vỉa hè đã được rào kín phục vụ công trình xây dựng, bên còn lại thì bị nhà hàng Kim Thuỷ chiếm dụng. Người đi bộ chúng tôi buộc phải đi xuống lòng đường”.

Bà Nguyễn Thị Thảo trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy chia sẻ: “Đây là ngã ba giao với bãi đỗ xe, mỗi lần đi qua phải xuống lòng đường rất bất an. Tình trạng chiếm vỉa hè này đã diễn ra từ lâu nhưng người dân chúng tôi không hiểu sao vẫn tồn tại được. Mong chính quyền cũng như cơ quan Công an sở tại sớm có biện pháp đòi lại vỉa hè cho người đi bộ chúng tôi”.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Công an phường Yên Hòa cho biết, qua phản ánh của báo chí sẽ yêu cầu lực lượng Công an kiểm tra, xử lý ngay. 

Người đi bộ bị buộc đi xuống lòng đường khi cả hai bên vỉa hè đều bị nhà hàng này chiếm dụng. 
 Lô cốt bằng thép được khóa chặt lại với nhau.
 Bên trong những lô cốt này được để nhiều chum sành lớn. 
Một bồn cây lớn cũng được xây dựng chặn kín vỉa hè.  
Bên trên vỉa hè cũng được dựng khung sắt, mái che. 

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới. 

 

Tin liên quan