Nhà xe Hưng Long đại náo phố Trần Khát Chân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bày bàn ghế, hàng hóa, dừng đỗ phương tiện lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nhà chờ xe buýt… đó là hàng loạt những hành vi vi phạm trật tự đô thị đã và đang diễn ra tại khu vực số nhà 338 Trần Khát Chân – điểm trung chuyển khách của nhà xe Hưng Long (tuyến Hà Nội – Quảng Bình).

Nha xe Hung Long dai nao pho Tran Khat Chan - Hinh anh 1
Nhà xe Hưng Long chiếm dụng toàn bộ diện tích vỉa hè trước khu vực số nhà 338 Trần Khát Chân.

Theo phản ánh của người dân, bắt đầu từ khoảng 18 giờ chiều – khung giờ cao điểm theo quy định của UBND TP Hà Nội, nhà xe Hưng Long lại tiến hành bày bàn ghế, hàng hóa chiếm dụng phần lớn diện tích vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường gây cản trở, mất ATGT. Chưa dừng tại đó, nhà xe này còn ngang nhiên chiếm dụng toàn bộ diện tích điểm chờ xe buýt để làm nơi dừng tập kết hàng hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc dừng chờ, đón trả khách của xe buýt.

Nha xe Hung Long dai nao pho Tran Khat Chan - Hinh anh 2
 Vỉa hè những nhà liền kề cũng bị chiếm dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện, tập kết hàng hóa.
Nha xe Hung Long dai nao pho Tran Khat Chan - Hinh anh 3
 

Cũng theo phản ánh của người dân, trước tình trạng trên, người dân trong khu vực đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị các lực lượng chức năng quan tâm chỉ đạo, xử lý dứt điểm những vi phạm của nhà xe Hưng Long. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đã nhiều năm trôi qua, những vi phạm đó vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Nha xe Hung Long dai nao pho Tran Khat Chan - Hinh anh 4
 Xe máy dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường,

Vỉa hè không còn chỗ để đi, người đi bộ buộc phải tràn xuống lòng đường. Trong ảnh, một em bé suýt lao đầu vào một chiếc xe buýt.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an phường Thanh Nhàn cho biết, hiện tại Đội CSTT, Đội Thanh tra GTVT quận và Công an phường vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với nhà xe này. Tuy nhiên, trái với những thông tin trên, theo ghi nhận của chúng tôi trong tối ngày 18/12, những hành vi vi phạm trật tự đô thị của nhà xe Hưng Long vẫn diễn ra công khai, liên tục trong suốt cả một buổi tối nhưng không hề bị xử lý.

Nha xe Hung Long dai nao pho Tran Khat Chan - Hinh anh 5
 Một hành khách phải lao ra giữa đường để lên xe buýt.

Được biết, trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những ngày cuối năm, TP Hà Nội đã triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra tại khu vực nhà xe Hưng Long, số 338 đường Trần Khát Chân, người dân đặt ra câu hỏi, liệu các lực lượng chức năng đã làm tròn trách nhiệm của mình hay chưa?
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Vân Nhi

Tin liên quan