Nhếch nhác trên phố Tô Ngọc Vân, vật liệu xây dựng chắn lối người đi bộ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gần đây, hàng loạt công trình xây dựng, cải tạo lấy vỉa hè làm nơi tập trung vật liệu xây dựng và đổ phế liệu tràn lan nhiều đoạn trên tuyến phố này.

 Vỉa hè phố Tô Ngọc Vân bị phế thải xây dựng lấn chiếm, đẩy người đi bộ xuống lòng đường và gây ô nhiễm môi trường 

Phố Tô Ngọc Vân vốn là con phố đẹp bên bờ Hồ Tây. Dọc 2 bên hè phố, nhà hàng, khách sạn nằm cạnh những vườn cây quanh năm xanh tốt. Vì thế, phố Tô Ngọc Vân từ lâu là điểm đến yêu thích của khách du lịch – đặc biệt là người ngoại quốc.

Nhưng gần đây, hàng loạt công trình xây dựng, cải tạo lấy vỉa hè làm nơi tập trung vật liệu xây dựng và đổ phế liệu tràn lan nhiều đoạn trên tuyến phố này. Dọc 2 bên hè phố, nhằng nhịt những gạch đá, cát sỏi... chắn hết lối người đi bộ.

Máy xúc, ô tô, máy cẩu hoạt động suốt ngày khiến con phố vốn yên tĩnh này trở nên ồn ào. Nắng thì bụi mù mịt, mưa thì bùn lầy nước đọng. Cùng với đó, dù là con phố đẹp, giá thuê mặt bằng không hề rẻ, nhưng gần đây, tại phố Tô Ngọc Vân có một số nhà đóng cửa đã lâu năm. Cửa chính đã hoen rỉ, cửa sổ bung cánh, tường nhà loang lổ… trông đúng nghĩa là những căn nhà hoang. Cộng với việc vỉa hè bong tróc, đất đá vương vãi, vật liệu, phế thải đổ vô tội vạ ra 2 bên hè, khiến phố Tô Ngọc Vân trở nên nhếch nhác, méo mó và môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo người dân chúng tôi, để xảy ra tình trạng này đầu tiên phải kể đến ý thức của một số người dân quá kém. Khi xây dựng, sửa sang nhà cửa, nhiều người chỉ biết được việc của bản thân mình mà quên đi nghĩa vụ, trách nhiệm phải giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Nhưng quan trọng hơn là ngành chức năng và chính quyền địa phương đã thiếu đôn đốc, giám sát, quản lý địa bàn. 

Để đảm bảo trật tự văn minh đô thị và cảnh quan môi trường, đề nghị ngành chức năng quận Tây Hồ và chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý những cá nhân, đơn vị cố tình lấy vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu và có hành vi xả rác thải, phế thải ra môi trường, khôi phục lại trật tự trên phố Tô Ngọc Vân.

Trần Hải (phường Quảng Bá, quận Tây Hồ)

Tin liên quan