Nhiều vi phạm trật tự đô thị trên đường Ngọc Hồi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng quán lấn chiếm vỉa hè, xe máy, xe ô tô dừng đỗ sai quy định gây cản trở, mất ATGT… là thực trạng đã và đang diễn ra trên đường Ngọc Hồi, đặc biệt là đoạn giáp với Bến xe Nước Ngầm.

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, ATGT trên đường Ngọc Hồi – tuyến đường cửa ngõ phía Nam của Thủ đô gây cản trở mất ATGT, mỹ quan đô thị, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Nhieu vi pham trat tu do thi tren duong Ngoc Hoi - Hinh anh 1
Hàng quán chiếm dụng toàn bộ diện tích vỉa hè đường Ngọc Hồi. 

Là một trong những tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nhưng vỉa hè đường Ngọc Hồi lại tương đối nhỏ hẹp. Thế nhưng, phần lớn diện tích vỉa hè dành cho người đi bộ tại đường Ngọc Hồi đã bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định gây cản trở, mất ATGT.

 

Có mặt tại đường Ngọc Hồi trong chiều ngày 15/8, theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, những phản ánh trên là hoàn toàn có cở sở. Đơn cử, tại khu vực đại lý xe Ford và Mazda (đoạn giáp với Bến xe Nước Ngầm) phần lớn diện tích vỉa hè, lòng đường đã bị chiếm dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện sai quy định phớt lờ biển cấm.

Nhieu vi pham trat tu do thi tren duong Ngoc Hoi - Hinh anh 2
Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ sai quy định. 

Không chỉ bị chiếm dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện sai quy định, hiện vỉa hè đường Ngọc Hồi cũng đang được các quán ăn, quán nước tận dụng một cách triệt để làm nơi bày bàn ghế, phục vụ mục đích kinh doanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT trên đường Ngọc Hồi.

Trao đổi với phóng viên Giaothonghanoi, một số người dân cho biết, những vi phạm trên tồn tại ngay đường vào của bến Nước Ngầm… khiến khu vực này tiền ẩn nguy cơ mất ATGT. “Tại nhiều thời điểm, đặc biệt là giờ cao điểm, những ngày cuối tuần… các hộ kinh doanh còn thản nhiên bê bàn ghế xuống lòng đường để tổ chức kinh doanh khiến lòng đường bị thu hẹp, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT” – một người dân trong khu vực chia sẻ.

Nhieu vi pham trat tu do thi tren duong Ngoc Hoi - Hinh anh 3
Những vi phạm kép đã khiến đường Ngọc Hồi đoạn giáp với Bến xe Nước Ngầm thường xuyên rời vào tình trạng ùn tắc. 

Do đó, để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự ATGT, trật tự công cộng… tránh phát sinh những điểm nóng không đáng có, đề nghị các lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai khẩn trương vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan