Nhờn luật trên đường Nguyễn Trãi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đường Nguyễn Trãi, đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi – Lương Thế Vinh đến khu vực cổng Đại học Hà Nội, thuộc địa phận phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội lâu nay luôn “nóng” về tình trạng vi phạm trật tự đô thị.

Nhon luat tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 1

Tuyến đường này tuy không dài nhưng tập trung rất nhiều cửa hàng, cơ sơ kinh doanh quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, đồ ăn nhanh... Hàng ngày, lượng khách lui tới các cửa hàng, cơ sở kinh doanh tại đây tương đối lớn, phần nhiều trong số hành khách này sử dụng phương tiện cá nhân. 

Tuy nhiên, do không có mặt bằng để làm nơi đỗ xe cho khách, nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh tại đây đã ngang nhiên chiếm dụng toàn bộ vỉa hè làm bãi đỗ xe. Nghiêm trọng hơn, vào thời điểm buổi tối, khi lượng khách đến quá đông, nhiều cửa hàng còn công khai chiếm dụng nguyên cả một diện tích lớn dưới lòng đường Nguyễn Trãi làm nơi trông giữ xe (ảnh).

Điều đáng nói, tình trạng trên đã tồn tại trong suốt một thời gian dài nhưng không hiểu vì lý do gì vẫn không được cơ quan chức năng và chính quyền sở tại xử lý dứt điểm. Cách đây không lâu, báo Kinh tế & Đô thị cũng từng đăng tải thông tin phản ánh về tình trạng này song suốt từ đó đến nay đều không có chuyển biến.

Đường Nguyễn Trãi vốn là tuyến đường có lưu lượng phương tiện đông đúc, đặc biệt vào giờ cao điểm thường xuất hiện những điểm ùn ứ do giao thông bị quá tải. Riêng đoạn từ nút giao Nguyễn Trãi – Lương Thế Vinh đến khu vực cổng Đại học Hà Nội có một điểm dừng xe buýt luôn có lượng hành khách, rất lớn. Sự có mặt của các cửa hàng kinh doanh bám mặt đường, chiếm dụng lòng đường vỉa vè làm nơi kinh doanh như trên không những gây cản trở nghiêm trọng hành làng ATGT mà còn gây mất ANTT và tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Đề nghị Công an phường Trung Văn, Công an quận Nam Từ Liêm và các cơ quan chức năng TP Hà Nội khẩn trương vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên để trả lại hành lang ATGT cho người dân Thủ đô.

Quý Nguyễn

Tin liên quan