Nút Thái Hà – Hoàng Cầu: Nhiều phương tiện cố tình vi phạm Luật Giao thông

LINH TRẦN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phớt lờ biển cấm, biển hướng dẫn giao thông… hàng ngày, tại nút Thái Hà – Hoàng Cầu vẫn có nhiều lượt phương tiện cố tình vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Điều đáng nói, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm… Song, chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng đâu lại vào đó.

Để đảm bảo trật tự ATG tại nút Thái Hà – Hoàng Cầu, Sở GTVT đã tổ chức cắm hàng loạt các biển cấm như: cấm rẽ trái, cấm đi ngược chiều, biển chỉ dẫn hướng đi… cho các phương tiện. Song, bỏ qua sự tồn tại của các loại biển báo, biển hướng dẫn hàng ngày vẫn có nhiều lượt phương tiện cố tình vi phạm.

Tại đầu các nút giao đều đã có biển hướng dẫn giao thông nhưng nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm. 

Cụ thể, theo chỉ dẫn tại nút Thái Hà – Hoàng Cầu, các phương tiện đi trên đường Thái Hà theo hướng Huỳnh Thúc Kháng - Chùa Bộc muốn di chuyển vào đường Hoàng Cầu phải rẽ phải vào Yên Lãng, quay đầu xe và đi ra hồ Hoàng Cầu. Ngược lại, các phương tiện có cầu nhu cầu di chuyển từ Thái Hà rẽ trái vào phố Yên Lãng, khi di chuyển đến nút giao phải rẽ phải vào phố Hoàng Cầu và quay đầu tại điểm mở dải phân cách giữa, đi thẳng qua ngã tư.

Có thể nói, đây là cách sắp xếp hết sức hợp lý để tránh những xung đột giao thông không đáng có tại trung tâm nút giao. Từ đó, hạn chế tình trạng ùn tắc, mất ATGT tại nút, đặc biệt là giờ cao điểm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, phờ lờ các quy định, cứ mỗi nhịp đèn trôi qua, khu vực này lại có đến hơn chục trường hợp ngang nhiên vi phạm.

 

Được biết, trước tình trạng trên, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội và Công an quận Đống Đa đã nhiều lần tổ chức chốt trực, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Song, có một thực tế đáng buồn là, chỉ cần vắng bóng các lực lượng chức năng vi phạm lại tiếp tục tái diễn.

Do đó, để đảm bảo ATGT và tránh ùn tắc, các phương tiện khi di chuyển qua khu vực này cần tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Giao thông Đường bộ. Cùng với đó, đề nghị các lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm.

 

Tin liên quan