Ô tô dừng đỗ tràn lan trước tòa nhà Imperia Sky Garden

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phản ánh đến Giaothonghanoi, người dân sống trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng vô cùng bức xúc vì tình trạng hàng loạt ô tô dừng đỗ tràn lan trên vỉa hè, lòng đường trước tòa nhà Imperia Sky Garden, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của PV, hàng chục chiếc ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài trên vỉa hè trước tòa nhà Imperia Sky Garden sô 423 Minh Khai. Tại nhiều khu vực, ô tô dàn hàng ngang chiếm hết phần đường của người đi bộ. Xe ôm, taxi dừng đỗ bừa bãi để đón trả khách.

Chị Bùi Thị Hương, người dân sống tại tòa nhà Imperia Sky Garden cho biết: “Từ sáng đến tối, những chiếc xe này áng ngữ hết phần vỉa hè của người đi bộ. Nhiều thời điểm, 2 chiếc đỗ song song nhau, người dân phải lách qua những chiếc xe này để di chuyển”.

O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 1
 Người dân sống trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng vô cùng bức xúc vì tình trạng hàng loạt ô tô dừng đỗ tràn lan trên vỉa hè, lòng đường trước tòa nhà Imperia Sky Garden. 

Theo chị Hương, tình trạng đỗ xe bừa bãi đã diễn ra nhiều tháng qua gây bức xúc cho người dân tuy nhiên vẫn chưa được xử lý triệt để.

Anh Nguyễn Văn Toàn, người dân sinh sống trên phố Minh Khai cho biết: “Chúng tôi vô cùng bức xúc mỗi khi đi qua khu vực vỉa hè trước tòa nhà Imperia Sky Garden khi người dân bị đẩy xuống lòng đường hoặc luồn lách qua khoảng trống giữa những chiếc xe ô tô dừng đỗ trên vỉa hè để lại”.

O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 2
 Ô tô dừng đỗ chỉ còn lại một khoảng đường nhỏ dành cho người đi bộ.

Theo anh Toàn, có những chiếc xe dừng đỗ tại khu vực vỉa hè này hàng ngày, thậm chí nhiều ngày không được di chuyển. Người dân sinh sống quanh khu vực cũng đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương, tuy nhiên tình trạng này chưa chấm dứt.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng cho biết: “Chúng tôi đã nắm được tình trạng này, tuy nhiên khó có căn cứ cụ thể để xử lý các phương tiện dừng đỗ trên vỉa hè. Đơn vị cũng đã nhiều lần mời cán bộ công an quận phụ trách GTTT và người dân trong khu vực đến để họp bàn, tìm giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ phương tiện trên vỉa hè khu vực trước tòa nhà Imperia Sky Garden”.  

Theo vị lãnh đạo công an phường Vĩnh Tuy, thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với UBND phường đề xuất UBND quận cho phép dựng rào chắn trên vỉa hè để ngăn các phương tiện leo lên dừng đỗ. Đồng thời tiến hành tuần tra, tuyên truyền người dân chấp hành các quy định của pháp luật. 

O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 3
 Taxi, xe công nghệ dừng đỗ ngay dưới chân biển cấm để đón khách.
O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 4
Đây là phần vỉa hè kết nối với điểm dừng xe buýt, nên có rất nhiều người đi bộ. 
O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 5
Ô tô nối đuôi nhau dừng đỗ cả ban ngày. 
O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 6
 Người dân cho biết, có những chiếc ô tô dừng đỗ hàng ngày tại đây.
O to dung do tran lan truoc toa nha Imperia Sky Garden - Hinh anh 7
 Tình trạng này diễn ra nhiều tháng qua nhưng chưa được xử lý triệt để.

KTĐT

Tin liên quan