Phố Lương Định Của: Mặt đường nham nhở, nguy cơ tai nạn giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Con phố Lương Định Của (phường Kim Liên, quận Đống Đa) khoảng 1 tháng trở lại đây trở nên lồi lõm, nham nhở khiến hàng ngàn hộ dân sinh sống tại con phố này bức xúc.

Đoạn phố dài khoảng 300 mét từ ngã ba Lương Định Của – Phương Mai đến đoạn giao cắt với phố Đông Tác thời gian gần đây trở thành ác mộng với người thm gia giao thông. Mặt đường xuất hiện nhiều rãnh dài, nước đọng lênh láng. Một số hố ga mới thi công nhưng được hoàn trả rất cẩu thả, trơ sỏi đá, tạo rãnh sâu và ổ gà gây nguy hiểm cho người đi đường.

Hố ga xung quanh trơ sỏi đá. Mặt đường xuất hiện rãnh sâu, ứ đọng nước

Người dân sinh sống tại khu vực cho hay, con phố này đã từng rất sạch sẽ, khang trang, mặt đường khá đẹp. Đây cũng là tuyến phố có rất nhiều trường học như trường THCS Đống Đa, Mầm non Hoa Sữa... Giao thông đang thuận tiện là vậy nhưng 1 tháng trở lại đây bị đơn vị thi công cống ngầm đào bới mà không hoàn trả cẩn thận, làm đoạn đường này trở nên xấu xí và bụi bặm.

 Một hố ga bị sụt lún, trơ sỏi đá đánh bẫy người đi đường 

Ông Trần Ngọc Khánh, trú tại phố Lương Định Của bức xúc: "Nhà tôi buôn bán trên mặt đường, con đường từ khi thi công gần 1 tháng nay bụi bám đầy nhà. Dọc cả con phố giờ đây như một tấm áo vá ngang dọc do bị đào bới, cắt xén".

Một hố ga khác trên đường Luơng Định Của hiện trạng xuống cấp trầm trọng

Đặc biệt tại ngã tư Phương Mai - Lương Định Của, đoạn trước cửa số nhà 164 Lương Định Của, đơn vị thi công đã tiến hành đào đường để thi công hạ ngầm vào tối 25/9. Tuy nhiên, đơn vị thi công với lý do "gặp đường dây điện đang phải thương thuyết" nên mới chỉ lắp tạm đường thoát nước, còn mặt đường vá víu bằng cách rải sỏi và đậy lại bằng 2 tấm thép sơ sài gây nguy hiểm cho người dân đi lại.

Hiện tại ngã tư Lương Đình Của - Phương Mai vá víu bằng cách rải sỏi.
Đơn vị thi công đặt 2 tấm thép để che lại tạm thời

Bà Phan Thị Ánh Tuyết, trú tại phố Đông Tác chia sẻ: "Sáng nay tôi đưa cháu đi học qua đoạn đường này thì thấy một phụ nữ khi đi qua tấm thép bị trật bánh làm ngã xe. May mà chỉ bị xước nhẹ ở chân nhưng như thế cũng đủ nguy hiểm rồi".

Nhiều người dân cảm thấy nguy hiểm khi đi qua đoạn đường này.

Qua tìm hiểu, phố Lương Định Của đang được Công ty TNHH Dịch vụ Môi trường đô thị Việt Hưng thi công đường thoát nước. Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị - Sở Xây dựng là chủ đầu tư.

Trước đó, lực lượng Thanh tra GTVT đã lập biên bản xử phạt nhà thầu thi công đến 2 lần vì thi công ẩu, gây mất vệ sinh mội trường, ảnh hưởng đến giao thông tại phố Lương Định Của. Thế nhưng, đơn vị này vẫn tiếp diễn vi phạm.(?)

Thành Luân

Tin liên quan